tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

Siêu máy tính Exascale đầu tiên sử dụng vi xử lý AMD EPYC và bộ tăng tốc AMD InstinctAMD vừa qua chính thức công bố, cỗ siêu máy tính nhanh nhất thế giới và với hiệu suất sử dụng năng lượng tốt nhất theo danh sách TOP 500 và Green 500 sử dụng các bộ vi xử lý AMD EPYC và bộ tăng tốc AMD Instinct.

Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (Oak Ridge National Laboratory) đã lựa chọn bộ vi xử lý AMD EPYC cho hệ thống siêu máy tính Frontier của mình và cỗ máy này vừa qua đã gửi kết quả sức mạnh điện toán cho danh sách TOP500 với tổng sức mạnh lên đến 1.1 exaflops và trở thành cỗ siêu máy tính Exascale đầu tiên trên thế giới.

Như vậy, sau Polaris, Frontier là hệ thống siêu máy tính thứ 2 của Mỹ được đưa vào vận hành nửa đầu năm nay sử dụng các vi xử lý dòng EPYC.Không những thế, Frontier còn lọt vào danh sách Green500 nhờ vào hiệu năng sử dụng năng lượng lên đến 62.68 gigaflops/watt chỉ với sử dụng một thùng máy duy nhất trang bị cả vi xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 và bộ tăng tốc AMD Instinct™ MI250x.

Danh sách TOP 500 và Green 500 gần đây chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của các thế hệ siêu máy tính sử dụng bộ vi xử lý AMD EPYC với mức tăng ấn tượng lên đến 95% một năm với 4 hệ thống đang dẫn đầu về hiệu năng sử dụng năng lượng và 8 trên 10 hệ thống siêu máy tính mạnh nhất toàn cầu.

Trong tương lai gần, với hiệu quả sử dụng năng lượng mạnh mẽ của mình, hệ sinh thái siêu máy tính của AMD sẽ còn phát triển mạnh mẽ để đáp ứng các nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong các lĩnh vực.

Một vài hệ thống siêu máy tính mới cũng đang được lên kế hoạch xây dựng trong thời gian tới.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.