tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

Threadripper PRO 5000 Series và AMD Radeon PRO W6000 series – con gà đẻ trứng vàng cho người dùng

1 bộ máy tính được đẻ ra với nhiều tác vụ Nhiều người dùng thì dùng máy tính để cho các tác vụ về giải trí như chơi game. 1 số khác thì học tập. Tuy nhiên, không ít người lựa chọn việc dùng máy tính để có thể kiếm nhiều tiền hơn. Đó là những người có làm về sáng tạo nội dung hoặc các công việc liên quan đến sản xuất các sản phẩm đồ hoạ như kĩ sư. Thế nên, với nhu cầu ấy, mọi người nên build cho mình 1 bộ máy của nhà AMD với Threadripper PRO 5000 Series và AMD Radeon PRO W6000 series để có thể xử lý tác vụ nhanh nhất .

 

Thông số và thông tin kĩ thuật của Threadripper Pro 5945WX

 

Trước tiên thì mình đi qua 1 số trang bị, những thông số kĩ thuật của em 5945WX. Toàn bộ thông số được lấy chính chủ trên trang chủ của AMD. Threadripper Pro 5945WX sẽ có 12 nhân, 24 luồng với xung nhịp cơ bản 4.1 Ghz và có thể boost lên đến 4.5 Ghz. Bên cạnh đó, Threadripper Pro 5945WX được thiết kế trên tiến trình 7nm của TSMC. Em nó sẽ chạy được trên main có socket sWRX8 và tiêu thụ lượng điện năng loanh quanh 280w. Những công nghệ đi kèm cũng sẽ rất phù hợp cho người dùng máy trạm như hỗ trợ tối đa 8 khe ram, với chuẩn DDR4 và bus ram cao nhất có thể hỗ trợ là 3200Mhz.

 

 

Sức mạnh và hiệu năng thật của Threadripper Pro 5945WX

 

Về khả năng xử lý 3D đơn nhân mình sử dụng bài test Cinebench R23. Cinebench R20 với số điểm cho ra lần lượt là 1532 điểm và 592 điểm. Với bài Geekbench 5, khả năng xử lý đơn nhân cũng đạt mức 1585 điểm. Tất cả những điểm số này đều rất cao đối và cũng thể hiện được khả năng xử lý hầu hết những cộng việc mà 1 chiếc máy trạm cần làm hoặc có thể dùng làm đồ hoạ.

  

Và với khả năng xử lý đa nhân, điểm số Geekbench 5 đạt 13299 điểm. Nó cho thấy được khả năng xử lý các cộng việc mã hoá hình ảnh và HTML5 nhanh hơn, các tính toán sẽ chính xác hơn, phục vụ tốt những cộng việc như tạo dựng AI hoặc Machine Learning.

 

 

Và bài test CPU Mark cũng cho điểm số lên đến 41309. Đây là điểm số khi bạn chạy dual channel (2 cây ram bus 3200 MHz), và Threadripper Pro 5945WX hỗ trợ lên đến 8 kênh ram nên khả năng điểm số cũng như khả năng xử lý cũng sẽ nhanh hơn, khoẻ hơn.

 

 

AMD Threadripper PRO 5955WX 

 

Nếu nói tới giá thành, sự lựa chọn Threadripper PRO W5955 là sự lựa chọn cực tốt cho 1 chiếc máy server với hiệu năng tốt, được tối ưu cho những công việc đúng chất của 1 chiếc máy trạm và mức giá cực kì dễ tiếp cận. về thông số kĩ thuật, chúng ta sẽ có được 1 chiếc CPU với 16 nhân và 32 luồng, xung nhịp cơ bản là 4.0GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 64MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO W5955 còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz. Với những thông số trên thì có thể thấy được sự khủng khiếp mà chính chiếc CPU dành chuyên cho máy trạm như thế nào, để rõ ràng hơn thì mình sẽ show thêm 1 số bài test về hiệu năng của em nó.

 

 

 AMD Threadripper PRO 5975WX 

 

Ở mức giá cao hơn và đương nhiên là hiệu năng cũng cao hơn, chúng ta sẽ có AMD Threadripper PRO 5975WX. chiếc CPU với 32 nhân và 64 luồng, xung nhịp cơ bản là 3.6GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 128MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO 5975WX còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz. Với những thông số trên thì có thể thấy được sự khủng khiếp mà chính chiếc CPU dành chuyên cho những công việc chuyên nghiệp nó như thế nào, để rõ ràng hơn thì mình sẽ show thêm 1 số bài test về hiệu năng của em nó.

AMD Threadripper PRO 5995WX

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có 1 hiệu năng đỉnh nhất và không quan tâm đến hầu bao bỏ ra với tâm lý tiền bỏ ra đầu tư sẽ giúp mình kiếm lại rất nhiều tiền thì Threadripper PRO W5995 là 1 sự lựa chọn cực tốt. Đây là 1 con CPU có thông số kĩ thuật rất khủng khiếp với 64 nhân, 128 luồng, xung nhịp cơ bản là 2,7GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 256MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO W5955 còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz. Và với thông số kĩ thuật như vậy thì Threadripper PRO W5995 chính là bộ não giúp bạn kiếm ra rất nhiều tiền thông qua các công việc cần sự tính toán nặng như training AI, hoặc có thể là dựng những bộ phim với kĩ xảo cực kì phức tạp. Nếu để hình dung được cơ bản nó khủng khiếp như nào thì đây chính là những bài benchmark cơ bản nhất, dễ hình dung nhất của em nó.

AMD Radeon Pro W6800

 

Bên cạnh CPU khủng chuyên dành cho dàn máy trạm thì chúng ta cũng cần có những chiếc card đồ hoạ thật sự phù hợp cho dòng máy trạm. Với dòng Radeon Pro thì những trang bị công nghệ đã được tối ưu cho dòng máy workstation, cụ thể là em AMD Radeon Pro W6800

Những trang bị và thông tin kĩ thuật

 

AMD Radeon Pro W6800 được trang bị trong mình tận 32GB Vram với hiệu suất cao, và chắc chắc Vram này cũng sẽ là loại ram ECC nhằm hạn chế tính trạng lỗi ram. Bên cạnh đó là công nghệ raytracing, tối ưu hoá hiệu năng lên đến 6 màn hình 4k HDR, giao thức chuẩn PCle 4.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn đáng kể. Lượng điện tiêu thụ lên đến 280w. Các cổng xuất hình nhiều giúp bạn có thể thoải mái cắm  1  lúc 6 chiếc màn hình thông qua 6 cổng Displayport 1.4

Hiệu năng thực tế của AMD Radeon Pro W6800

 

 

Qua phần mềm Autodesk, 1 phần mềm chuyên tập trung vào nội dung 3D, thực tế ảo thì chúng ta cũng thấy được khả năng xử lý của chiếc card đồ hoạ này. Bài test trên độ phần giải 4k cùng với góc nhìn chất lượng cao.

 

Thông qua phần mềm Solidwork, 1 phần mềm chuyên dùng để dựng hình 3D, vẽ hình khối thì điểm số cho ra cũng thể hiện được khả năng xử lý mượt mà và sức mạnh của AMD Radeon Pro W6800

 

Qua tới VRmark , phần mềm test khả năng 3D của các tựa game thì nó  lại không thể hiện quá tốt, cơ bản thì những kiến trúc lại không phục vụ cho việc Gaming nên điều này cũng là điều dễ hiểu.

[gallery]

 

 

[gallery]

Các công nghệ Pro đi kèm

 

Vì đây là dòng Threadripper Pro nên chúng ta sẽ được trang bị các cộng nghệ AMD Pro. Với AMD Pro Security, chúng ta sẽ được bảo vệ qua rất nhiều lớp bảo mật, và với kiến trúc “ZEN”, được thiết kế từ lúc đầu nhằm chống lại các cuộc tấn công phức tạp, và với Zen 3 thì nó càng chặt chẽ hơn nhiều. Bên cạnh đó thì AMD có hợp tác với Microsoft nhằm bổ xung tính năng cấp doanh nghiệp cho những bộ máy được bán ra.

 

 

Bên cạnh đó là công nghệ AMD Memory Guard, mã hoá bộ nhớ hệ thống theo thời gian thực để ngăn chặn các cuộc tấn công nếu máy tính bị đánh cắp.

 

 

AMD Pro Managebility nhằm cập nhật và sửa chữa từ xa dễ dàng từ xa, giám sát, khôi phục và nâng cấp hệ thống.

 

 

Và trên đây là những thông tin chi tiết về những CPU và GPU có thể sẽ tiêu hao khá nhiều vốn của bạn nhưng cũng là con gà đẻ trứng vàng cho bạn. Bạn có lựa chọn CPU Threadripper PRO 5000 Series như 5995WX, 5975WX, 5965WX, 5955WX và GPU AMD Radeon Pro như W6800 để làm con cổ máy kiếm thật nhiều tiền cho các bạn không thì để lại ý kiến nhé.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.