tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

Số lượng siêu máy tính sử dụng AMD tăng 3,5 lần


Sự ưa thích ngày càng tăng đối với bộ xử lý EPYC ™ dẫn đến số lượng siêu máy tính chạy AMD tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái


SANTA CLARA, California – 16/11/2021 – Tại Hội nghị Siêu máy tính 2021 (SC21) năm nay, AMD đã cho thấy sự hiện diện ngày càng tăng trong ngành công nghiệp máy tính hiệu năng cao (HPC). Khách hàng trong toàn ngành tiếp tục mở rộng việc sử dụng bộ xử lý AMD EPYC ™ và bộ gia tốc AMD Instinct ™ để cung cấp sức mạnh cho các nghiên cứu tiên tiến cần thiết nhằm giải quyết các thách thức lớn nhất của thế giới về khí hậu, khoa học đời sống, y học, v.v.


Sự ưa thích ngày càng tăng đối với AMD được thể hiện trong danh sách Top500 mới nhất. AMD hiện cung cấp sức mạnh cho 73 siêu máy tính, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái (21 siêu máy tính). Ngoài ra, AMD còn cung cấp sức mạnh cho 4 trong số 10 siêu máy tính mạnh nhất trên thế giới, cũng như siêu máy tính mạnh nhất ở khu vực Châu Âu Trung Đông và Châu Phi (EMEA). Cuối cùng, bộ vi xử lý AMD EPYC 7003 series, ra mắt cách đây tám tháng, được sử dụng bởi 17 trong số các siêu máy tính dùng AMD trong danh sách, chứng tỏ việc áp dụng nhanh chóng thế hệ vi xử lý EPYC mới nhất.


Forrest Norrod, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Trung tâm dữ liệu và Nhóm kinh doanh giải pháp nhúng, AMD cho biết: “Nhu cầu của người dùng siêu máy tính đã tăng lên theo cấp số nhân khi thế giới tìm cách đẩy nhanh nghiên cứu, giảm thời gian khám phá thông tin có giá trị. “Với CPU AMD EPYC và bộ tăng tốc Instinct, chúng tôi tiếp tục phát triển sản phẩm của mình để cải tiến công nghệ trung tâm dữ liệu cho phép nghiên cứu nhanh hơn, kết quả tốt hơn và tác động nhiều hơn đến thế giới.”


AMD cũng đã đạt được Giải thưởng Editors’ Choice Awards và giải thưởng Độc giả HPCwire bình chọn hàng năm tại SC21. Công ty đã giành được mười giải thưởng bao gồm Đổi mới bền vững tốt nhất ở HPC, Sản phẩm máy chủ HPC tốt nhất và giải thưởng lãnh đạo xuất sắc đầu ngành HPC được trao cho Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Tiến sĩ Lisa Su.


Mở rộng cơ sở khách hàng
 AMD tham gia rộng rãi trong ngành HPC để cung cấp hiệu suất và hiệu quả của các sản phẩm AMD EPYC và AMD Instinct, cùng với hệ sinh thái mở ROCm ™, nhằm tăng tốc độ nghiên cứu. Thông qua các cài đặt cấu hình cao như việc triển khai liên tục siêu máy tính “Frontier” của Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge, AMD đang mang đến các công nghệ máy tính và hiệu suất cần thiết để hỗ trợ sự phát triển trong nghiên cứu hiện tại và tương lai trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của “Frontier” và các hệ thống HPC mới khác trong ngành bao gồm:

 
  • “Adastra,” một siêu máy tính HPE sẽ có hai phân vùng được cung cấp sức mạnh bởi CPU và bộ tăng tốc AMD, đã được GENCI, cơ quan quốc gia Pháp về HPC và CINES, Trung tâm Máy tính Quốc gia về Giáo dục Đại học, công bố gần đây. Phân vùng đầu tiên dựa trên mã bộ xử lý AMD EPYC thế hệ tiếp theo có tên là “Genoa” và phân vùng thứ hai dựa trên bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 và bộ tăng tốc AMD Instinct MI250x.
  • Siêu máy tính thử nghiệm “Polaris” của Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne, được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý AMD EPYC 7003, cho phép các nhà khoa học và nhà phát triển giải quyết một loạt các dự án khoa học, kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo (AI).

  • Một siêu máy tính mới do HPE chế tạo sử dụng CPU AMD EPYC để nâng cao khả năng dự báo thời tiết và nghiên cứu khí hậu cho Trung tâm Khí tượng Quốc gia ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. HPE cũng cập nhật siêu máy tính của Eni để tăng tốc việc khám phá các nguồn năng lượng sử dụng bộ xử lý AMD EPYC.
  • Máy tính ngoại cỡ “Frontier” của Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge – được hỗ trợ bởi bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 được tối ưu hóa và bộ gia tốc AMD Instinct MI250x.
  • Trung tâm Máy tính Texas Advanced Computing Center của Đại học Texas ở Austin đã ra mắt Lonestar6, một siêu máy tính từ Dell Technologies trang bị bộ vi xử lý AMD EPYC 7003 series.
  • Advanced Computing Core của đại học Vermont trang bị bộ xử lý AMD EPYC và bộ tăng tốc AMD Instinct, thúc đẩy nghiên cứu về COVID-19 và các giải pháp cho các mối đe dọa tiềm ẩn trong tương lai đối với sức khỏe toàn cầu.
  • Các công nghệ phân nhóm tiên tiến của Đại học Washington, được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý AMD EPYC, đang nghiên cứu COVID-19 và là quê hương của dự án Folding@home.

Một năm sản phẩm với các nghiên cứu đột phá


Năm nay AMD đã ra mắt bộ xử lý AMD EPYC 7003 series, bộ xử lý máy chủ hiệu suất cao nhất thế giới. Kể từ đó, sản phẩm đã nhận được sự chấp nhận đông đảo từ các đối tác trong ngành, thúc đẩy các khám phá trong y sinh, dự đoán thiên tai, năng lượng sạch, chất bán dẫn, vi điện tử và hơn thế nữa.


Mở rộng tính năng EPYC 7003, AMD gần đây có đề cập đến AMD 3D V-cache. Bằng cách sử dụng công nghệ đóng gói sáng tạo cache L3 trong các bộ xử lý dòng EPYC 7003, công nghệ AMD 3D V-Cache mang lại hiệu suất vượt trội cho các khối lượng công việc tính toán kỹ thuật phổ biến ở HPC. Máy ảo Microsoft Azure HPC có EPYC thế hệ thứ 3 với AMD 3D V-Cache hiện cũng đã sẵn sàng và sẽ sớm có mặt trên toàn cầu.
 AMD cũng đã giới thiệu bộ tăng tốc HPC và AI nhanh nhất thế giới, AMD Instinct MI250X. Được thiết kế với kiến trúc AMD CDNA ™ 2, bộ gia tốc dòng AMD Instinct MI200 mang lại hiệu suất FP64 cao nhất gấp 4,9 lần so với các bộ tăng tốc trung tâm dữ liệu cạnh tranh, điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng HPC chẳng hạn như mô phỏng thời tiết. Bộ gia tốc AMD Instinct MI200 cũng là sản phẩm đầu tiên có dung lượng bộ nhớ băng thông cao hơn 100GB, cung cấp lên đến 3,2 terabyte mỗi giây, băng thông tốt nhất trong ngành.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.