tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

Ryzen 5 5600 và Radeon RX 6650XT - Cấu hình Gaming dành cho game Full HD

Sau một thời gian dài thống trị, Aider Lake của Intel đã làm đảo lộn vị trí của AMD. Vì vậy, Ryzen 5 5600 là một trong những quân bài mới mà AMD dùng để chống lại những con chip thế hệ thứ 12 của Intel.
 Ryzen 5 5600 dựa trên cùng một mô-đun đa chip "Vermeer" như 5600X, điều này làm cho nó tốt hơn 5600G mặc dù nó thiếu đồ họa tích hợp. CCD "Zen 3" (chiplet) đi kèm với sáu trong số tám lõi CPU được kích hoạt, chia sẻ bộ nhớ cache L3 32 MB đầy đủ có sẵn; không giống như 5600G, dựa trên silicon nguyên khối "Cezanne" với chỉ 16 MB bộ nhớ đệm L3 on-die. Ngoài ra, Ryzen 5600 có hỗ trợ PCI-Express Gen 4 cho đồ họa x16 và khe cắm M.2 NVMe gắn CPU, trong khi "Cezanne" chỉ giới hạn ở PCIe Gen 3. Ryzen 5 5600 có tốc độ xung nhịp cơ bản 3,50 GHz và tần số tăng 4,40 GHz. Giống như 5600X, TDP của nó được đánh giá ở mức 65 W và bạn sẽ có một giải pháp làm mát Wraith Stealth yên tĩnh ấn tượng.
 Mở hộp CPU:
 


Bên cạnh việc đối đầu với Intel, Đội Đỏ tiếp tục phải làm mới lại các sản phẩm card đồ họa của mình để củng cố phân khúc thiếu hụt. AMD đã làm mới card đồ họa RX 6000 series RDNA2 của mình với Radeon RX 6650 XT. Nó dựa trên kiến trúc đồ họa RDNA2 tương tự như RX 6600 XT đã nhận được lời khen ngợi vì khá cạnh tranh trong phân khúc tầm trung. Nó cũng được chế tạo xung quanh silicon "Navi 23" 7 nm tương tự.
 Cấu hình lõi của RX 6650 XT giống hệt với RX 6600 XT — bạn nhận được 2.048 bộ xử lý luồng trải rộng trên 32 đơn vị tính toán RDNA2, với 32 Bộ tăng tốc tia, 128 TMU và 64 ROP. AMD tiếp tục sử dụng giao tiếp bus PCI-Express 4.0 x8 với RX 6650 XT để giảm giá thành bo mạch. AMD tiếp tục sử dụng giao tiếp bus PCI-Express 4.0 x8 với RX 6650 XT để giảm giá thành bo mạch. Tự bản thân, Gen 4 x8 có nhiều băng thông (tương đương với Gen 3 x16), nhưng khi được sử dụng trên một máy cũ hơn có khe cắm PCIe Gen 3, thẻ hoạt động ở Gen 3 x8, không phải Gen 3 x16.
 Để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về bộ đôi mới nhất từ AMD, chúng tôi sẽ thiết lập hệ thống để kiểm tra hiệu năng của chúng

Cấu hình test:

_ CPU: AMD Ryzen 5 5600

_ Main: Asus ROG Strix B550-I

_ Ram: DDR4 2x8GB Bus 3000

_ VGA: AMD Radeon RX 6650 XT

KIỂM TRA HIỆU NĂNG AMD RYZEN 5 5600

Super PI


SuperPi là một trong những điểm chuẩn phổ biến nhất với những người ép xung và chỉnh sửa. Nó đã được sử dụng trong các cuộc thi kỷ lục thế giới kể từ mãi mãi. Đây là một bài kiểm tra CPU đơn luồng hoàn toàn tính toán Pi cho một số lượng lớn các chữ số — 32 triệu cho thử nghiệm của chúng tôi.

 wPrime

Trong khi SuperPi tập trung vào việc tính số Pi, wPrime giải quyết một vấn đề toán học khác: tìm số nguyên tố. Nó sử dụng Phương pháp Newton cho điều đó. Một trong những mục tiêu thiết kế của wPrime là thiết kế nó để nó có thể sử dụng tốt nhất tất cả các lõi và luồng có sẵn trên một bộ xử lý.

 Cinebench R23

Cinebench là một trong những điểm chuẩn CPU hiện đại phổ biến nhất vì nó được xây dựng dựa trên trình kết xuất của phần mềm Cinema 4D của Maxon. Cả AMD và Intel đều đã trình diễn bài kiểm tra hiệu suất này tại các sự kiện công cộng khác nhau, khiến nó gần như trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp. Sử dụng Cinebench R23, chúng tôi kiểm tra hiệu suất cả đơn luồng và đa luồng.

Single Core

 Multi Core
 Blender

Blender là một trong số ít các chương trình kết xuất cấp độ chuyên nghiệp hiện có cả miễn phí và mã nguồn mở. Chỉ riêng thực tế đó đã giúp xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ xung quanh phần mềm, khiến nó trở thành một chương trình điểm chuẩn rất phổ biến do tính dễ sử dụng của nó.

 Corona

Corona Renderer là một trình kết xuất ảnh thực hiện đại có sẵn cho Autodesk 3ds Max và Cinema 4D. Nó mang lại đầu ra hợp lý và có thể dự đoán được nhờ thuật toán chiếu sáng thực tế, khả năng chiếu sáng toàn cầu và vật liệu đẹp. Corona không hỗ trợ kết xuất GPU, vì vậy hiệu suất của CPU là rất quan trọng đối với tất cả người dùng của nó.

 KeyShot

Phần mềm kết xuất KeyShot độc lập có quy trình làm việc nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn có được những bức ảnh chụp sản phẩm chất lượng cao chân thực trong khung thời gian ngắn nhất có thể. Theo dõi tia thời gian thực, ánh xạ photon đa lõi, lấy mẫu vật liệu thích ứng và lõi chiếu sáng động cung cấp hình ảnh chất lượng cao cập nhật ngay lập tức ngay cả khi làm việc tương tác trên hiện trường. KeyShot 10 được tối ưu hóa để sử dụng trên cả CPU và GPU.

 V-Ray

V-Ray là phần mềm kết xuất 3D hàng đầu thế giới sử dụng chiếu sáng toàn cầu, dò đường, ánh xạ photon và bản đồ bức xạ để đạt được kết xuất siêu thực. Nó đã được sử dụng cho CG trong vô số phim chuyển động và phim truyền hình. V-Ray hỗ trợ tất cả các ứng dụng 3D chính, điều này làm cho nó trở nên phù hợp tuyệt vời cho bất kỳ đường dẫn kết xuất nào.

 Microsoft Office

Bộ Office của Microsoft không cần giới thiệu vì đây có lẽ là phần mềm PC được sử dụng rộng rãi nhất trên hành tinh, được cài đặt trên mọi máy tính văn phòng bất kể ngành nào. Các bài kiểm tra của chúng tôi bao gồm một loạt các tác vụ chỉnh sửa và tạo trong Word, PowerPoint và Excel.

Word

 Excel
 Powerpoint
 Adobe Photoshop

Adobe Photoshop đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để xử lý ảnh và hình ảnh. Chúng tôi chạy Photoshop CC mới nhất thông qua một loạt các tác vụ chỉnh sửa điển hình, như thay đổi kích thước hình ảnh, làm mờ khác nhau, làm sắc nét, điều chỉnh màu sắc và ánh sáng cũng như xuất hình ảnh.

 Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro CC là công cụ của ngành sản xuất video để tạo nội dung chất lượng cao cho phim, TV và web. Nó có thể xử lý khá nhiều định dạng tệp được ghi và hỗ trợ quy trình công việc để chỉnh sửa nội dung Full HD, 4K, 8K và thực tế ảo. Thật không may, hầu hết Premiere Pro là đơn luồng và mã hóa phương tiện được tăng tốc GPU cao, vì vậy điểm chuẩn "xuất" trên CPU không có ý nghĩa gì. Đối với thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng chức năng "theo dõi đối tượng" của phần mềm, chức năng này tự động quét qua video để theo dõi một người hoặc đối tượng cụ thể

 KIỂM TRA HIỆU NĂNG RADEON RX 6650 XT

Tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng chơi game trên card đồ họa Radeon RX 6650 XT.

Assassin's Creed Valhalla

Assassin's Creed Valhalla là một trò chơi điện tử hành động nhập vai năm 2020 được phát triển bởi Ubisoft Montreal và được xuất bản bởi Ubisoft.

 Apex Legends

Apex Legends là một trò chơi battle royale chơi miễn phí được phát triển bởi Respawn Entertainment và phát hành bởi Electronic Arts.

 Counter-Strike: Global Offensive

Counter-Strike: Global Offensive là một trò chơi máy tính thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, chiến thuật nhiều người chơi được phát triển bởi Valve Corporation và Hidden Path Entertainment

 Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 là một trò chơi điện tử hành động nhập vai năm 2020 do CD Projekt phát triển và phát hành.

 Days Gone

Days Gone là một trò chơi điện tử phiêu lưu hành động năm 2019 được phát triển bởi Bend Studio và được xuất bản bởi Sony Interactive Entertainment.

 Dying Light

Trò chơi sinh tồn hành động góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh thế giới mở hậu khải huyền bị lũ thây ma háu thịt tràn ngập. Đi lang thang trong một thành phố bị tàn phá bởi một loại virus bí ẩnn

 Ghostwire: Tokyo

Ghostwire: Tokyo là một trò chơi phiêu lưu hành động năm 2022 được phát triển bởi Tango Gameworks và được xuất bản bởi Bethesda Softworks.

 God of War

God of War là series trò chơi điện tử thần thoại được sáng tạo bởi David Jaffe tại SIE Santa Monica Studio, một công ty con của Sony Interactive Entertainment.

 Saints Row

Saints Row là một trò chơi điện tử phiêu lưu hành động được phát triển bởi Volition và được xuất bản bởi Deep Silver.

 Sniper Elite 5

Sniper Elite 5 là một trò chơi điện tử bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ ba được phát triển và xuất bản bởi Rebellion Developments.Marvel's Spider-Man

Marvel's Spider-Man là một trò chơi phiêu lưu hành động năm 2018 được phát triển bởi Insomniac Games và được xuất bản bởi Sony Interactive Entertainment.Sau một loạt các bài test hiệu năng của bộ đôi nói trên, nhìn chung, Ryzen 5 5600 là một con chip tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Được kết hợp với bo mạch chủ B550 hoặc X570, RAM 16 GB và SSD PCIe 4.0 tốc độ cao, bạn có thể xây dựng một bộ PC tuyệt vời với số tiền không lớn. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí để đầu tư cho một chiếc card đồ họa chất lượng, điển hình như Radeon RX 6650 XT. AMD Radeon RX 6650 XT sẽ là một card đồ họa 1080p hoàn toàn tốt, rất phù hợp cho việc xây dựng PC chơi game giá rẻ cho anh chị em nhỏ tuổi hoặc là chiếc PC chơi game đầu tiên của con bạn. Bạn thậm chí có thể đưa ra lập luận cho rằng nó là một card đồ họa esports ngân sách tốt, nơi chất lượng đồ họa không quan trọng bằng hiệu suất.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.