tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng, hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz, mức xung cao như thế này thì các bạn chơi game sẽ không phải lo lắng về những tựa game chỉ chạy 1 nhân hay lại có những game chỉ yêu cầu xung cao là được, ngoài ra mới số luồng xử lý dữ liệu lên đến 16 luồng sẽ tại nên khả năng xử lý những tác vụ nặng một cách nhanh chóng như render.
 

[​IMG]

I - Unbox :

Sản phẩm mình cầm lần này do vận chuyện nên hộp hơi xẹp 1 tí nhưng vẫn ngon lành các thứ bên trong, sản phẩm thì cũng tương tự như những sản phẩm Ryzen khác chỉ có thêm cho chúng ta số dòng của sản phẩm, ở đây là số 7 đại diện cho ta biết sản phẩm bên trong hộp thuộc dòng Ryzen 7

[​IMG]

Điểm duy nhất khác với các sản phẩm khác và cũng là điểm đặc biệt của sản phẩm này là kèm theo cái tản đèn RGB, theo đúng như phong cách của AMD thì Ryzen dòng X sẽ không có kèm tản nhiệt nhưng câu chuyện lần này thì lại khác.

[​IMG]

Vẫn theo truyền thống thì mặt kia của hộp CPU sẽ à 1 ô nhỏ để bạn có thể thấy được sản phẩm ở bên trong.

[​IMG]

Và đây là em tản nhiệt, sản phẩm tản nhiệt này thậm chí còn hot hơn cả mấy con CPU ra cùng thời, với sức chói loa của RGB từ tản đã làm lu mờ mọi hình ảnh khác về mấy em CPU. Bề mặt trên của tản là 1 khối hình chữ nhật bằng kịa bao bên ngoài quạt tản nhiệt, bên trong chúng ta sẽ có 1 ring trong suốt trên phần vỏ này và nó là đèn RGB, các cánh quạt cũng là bằng nhựa trong suốt và ở đây cũng có RGB giúp sản phẩm rực rõ nổi bật lên bộ xử lý ngay trung tâm của bộ máy,

[​IMG]

Phần dưới chúng ta sẽ có 4 ống đồng nằm ngay giữa phần đế tảng, xung quanh là 2 miếng đồng nối liền tăng bề mặt tiếp xung, 4 ống tản chia theo 2 hướng dẫn nhiệt đền lên phần các lá nhôm ở bên trên.

[​IMG]

Trên phần thân của tản chúng ta cũng sẽ có 1 khe nhỏ dùng để lấy điện đèn RGB chạy trên đây

[​IMG]

Phần đến đồng dày với các ống dẫn nhiệt tiếp xúc trực tiếp với bộ xử lý bên dưới, giúp nhiệt lượng đi nhanh hơn thay vì phải truyền thông qua 1 đén nữa, việc này giúp tăng hiệu năng tản nhiệt của sản phẩm.

[​IMG]

Về CPU thì sản phẩm cũng giống những sản phẩm đời trước với thiết kế chung socket và các hình ảnh được bắn lazer trên bề mặt cũng tương tự, đương nhiên những thứ về tên sản phẩm và code mã sản phẩm thì phải khác nhau.

[​IMG]

Pần socket vẫn sử dung socket AM4 nên sẽ không có sự khác biệt gì ở phần chân của CPU, bạn sẽ yên tâm sử dụng socket AM4 này đến năm 2020 đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải thay main nhưng vẫn đùng các thế hệ chip mới mà không bị ảnh hưởng nhiều lắm đến hiệu năng của sản phẩm.

[​IMG]

II - Hiệu năng :

- CPU : AMD Ryzen 5 2700X
- Mainboard ROG STRIX X470-F GAMING
- RAM : 16GB (8GB x 2) GSKILL RGB

- VGA : ROG STRIX RX580

[​IMG]

3Dmark : đầu tiên mình sẽ test nhanh qua các phép test phổ thông để có sự tương quan về điểm số.

Fire Strike:

Điểm tổng : 12855
Điểm vật lý : 21089

[​IMG]

Time Spy:

Điểm tổng : 4660

Điểm vật lý : 8992

[​IMG]

PCMark 10 : 5317 điểm

[​IMG]

CPU-Z : 4981 điểm

[​IMG]

V-RAY Benchmark : 1'14

[​IMG]

Corona : 1'59

[​IMG]

wPrime :

[​IMG]

III - Hiệu năng game:

CS:GO :Game bắn súng đến từ anh Gabe, với những game bắn súng như này mình ưu tiên mức fps nên mình để toàn bộ setting High và setting full HD mặc dù game đã ra khá lâu.

[​IMG]
csgo
Frames: 50365 - Time: 289125ms - Avg: 187.198 - Min: 141 - Max: 258
Click to expand...

Quá nhẹ nhàng để các bạn có thể mua hẳn màn 144Hz về để có thể gopro

DotA 2 : Game MOBA không thể thiếu của mọi nhà mọi người, mình không test liên minh vì game đó quá nhẹ không tương xứng với card nên mình chỉ test bằng Dota2 với mức setting max và dộ phân giải Full HD.
 

[​IMG]
dota2
Frames: 78114 - Time: 445094ms - Avg: 175.500 - Min: 106 - Max: 220
Click to expand...

Game với mức fps đã quá cao, giờ đây thậm chí bạn có thể mua cả màn hình 144Hz chỉ để chơi dota 2 cũng được.

Tom Clancy's Ghost Recon Wildlands: game này mới khá nặng, mình vẫn giữ độ phân giải full HD cùng mức setting High.
 

[​IMG]
[​IMG]


Game tuy hơi nặng nhưng game tải tốt với mức khung hình 67.69 hơn bộ đôi CPU Ryzen 5 2600 và cùng VGA là 580 chỉ 1fps, tuy không nhiều nhưng cũng thấy được sự cải thiện về hiệu năng, còn về lượng tải thì với 2600 thì CPU cần tản trung bình 23% hiệu năng nhưng với 2700x thì CPY chỉ cần tải 21% là đã có thể trải nghiệm game được trơn tru.

PUBG : Game không thể thiếu của những bạn yêu game, game với số lượng người chơi lớn lên theo từng giờ

[​IMG]
TslGame
Frames: 59378 - Time: 703172ms - Avg: 89.191 - Min: 60 - Max: 98
Click to expand...

Mức ở định ở mức 89fps thì bạn sẽ không lo lắng gì việc chơi game nếu để ý kỹ hơn về phần min và mã thì chúng ta cũng thấy mức chênh lệch không quá nhiều giữa min và mã điều này bảo đảm cho bạn mức khung hình ổ định dù trong các điều kiện khác nhau xảy ra trong game.

For Honor: game chặt chém mới ra tháng trước, game không nặng nhưng hình ảnh lại rất đẹp, khi cắm card vào thì hệ thống đề nghị mức setting extreme nên mình để luôn mức đó cùng độ phân giải full HD.

[​IMG]

[​IMG]


Tom Clancy's The Division :

[​IMG]

[​IMG]


81fps trung bình và 26% tải cho CPU quá dư dả để bạn có thể

Assassin's Creed Origins :

[​IMG]

[​IMG]


Game khá nặng với mức fps trung bình là 43, để tối ưu cho khung hình hơn bạn nên chỉnh xuống mức setting medium, CPU thì quá dư dả để bạn có thể vừa stream game, lướt web và trải nghiệm game cùng lúc mà không lo bị giật hình hay lag trong quá trình chơi game.

Tom clancy's rainbow six : Game cũng khá cũ nhưng vẫn rất nhiều người chơi, game này mình test mức high kèm theo độ phân giải full HD

[​IMG]

Game tuy khác lâu nhưng là esport nên vẫn còn khá nhiều bạn chơi game này, tổng fps trung bình của toàn game qua các màn là 178fps, với 1 game fps như thế này thì 178 fps là quá thích hợp để các bạn có thể chơi và dùng tốt trên các màn hình 144Hz

Total War: WARHAMMER II :

[​IMG]


Rise of the Tomb Raider :

[​IMG]


IV - Nhiệt độ:

Full LOAD:

[​IMG]

IDLE :

[​IMG]

Nhiệt độ trung bình khi tải nhệ nhiệt độ sẽ ở trong khoản từ 39 đến 41 độ nhưng khi chạy fullload trong khoản 5-10 phút thì nhiệt độ sẽ là 74 độ, mức này cũng ổ chứng không nóng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào mức hiệu năng của tản nhiệt.

V - Ép Xung :

Mình đẩy mức xung từ 3.7GHz lên mức 4.2GHz một các dễ dàng chỉ việc chỉnh xung chứ điện mình cũng chưa chích thêm, thì đây là kết quả sau khi mình ép xung lên và test lại 2 phép test.

[​IMG]

[​IMG]


Cinebech thì mình tăng dc 100 điểm so với mức mặc định, còn về phần vray thì mình giảm thời lượng render xuống 4s.

Số điểm có cải thiện nhưng không quá rõ rệt dù mức xung đã t8ang từ 3.7GHz lên 4.2GHz lý do là AMD đã tối ưu hệ thống turbo của mình quá tốt, với những đời trước thì mức turbo mình chỉ dùng tham khảo cho vui nhưng với thế hệ này thì mức xung được đưa lên hạ xuống giữa các nhân trong CPU hợp lý giúp đẩy tốc độ xử lý các tiến trình lên nhanh nhất gần như là 1 hệ thống chạy hoàn toàn với mức xung 4.3GHz tương tự như ép xung nhưng mức điện tiêu hao lại cực thấp.

IV - Tổng kết :

Đây là sản phẩm cao nhất mắc nhất của họ Ryzen của AMD với mức xung cao cùng số luồng xử lý dữ liệu nhiều thì Ryzen thích hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng từ những game thủ chuyên nghiệp hay những bạn cần có những máy mạnh để render xử lý những tác vụ mạnh khác, thật sự với mức hiệu năng như vậy đi cùng mức giá tuy có hơi cao nhưng vẫn rẻ so với những gì mà CPU mang lại thì đây là 1 sự lựa chọn tốt đối với những bạn có kinh phí nhiều.

Không chỉ mạnh mẽ sản phẩm còn đi kèm theo 1 tản nhiệt RGB cao cấp vừa tản tốt lại được tích hợp RGB giúp hệ thống của vừa đẹp lại vừa tản tốt tối ưu làm việc trong thời gian dài.

Thông tin thêm:
Mua Ryzen từ ngày 14/05/2018 – 30/06/2018, anh em sẽ được tham gia ngay chương trình cào trúng thưởng 100% với những phần quà siêu hấp dẫn, bao gồm:

  • 5 Đồng hồ Misfit Shine 2 trị giá 2.400.000 đ
  • 300 Áo thun Ryzen
  • 1000 Móc khoá Ryzen

Thể lệ:

  • Chương trình: áp dụng cho người dùng cuối, không áp dụng cho các đối tượng đại lý.
  • Trên vỏ hộp CPU sẽ có 1 sticker cào trúng thưởng liền.
  • Với các giải áo thun và móc khóa, khách hàng nhận quà tại đại lý mua hàng.
  • Với giải đồng hồ, liên hệ email: hotro@amdvietnam.com.vnhoặc số Hotline: 0902 354 338để nhận giải.
[​IMG]

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.

AMD Ryzen 5 2600 và 2600X vua tầm trung kẻ tám lạng người nửa cân

AMD Ryzen 5 2600 và 2600X vua tầm trung kẻ tám lạng người nửa cân

Thế hệ Ryzen 2 đã được AMD sản xuất và chào bán trên thị trường khoảng giữa tháng 4/2018. Tiếp nối thành công của đàn anh Ryzen thế hệ đầu tiên, Ryzen thế hệ 2 sở hữu mức xung nhịp cao hơn, hỗ trợ ram bus cao tốt hơn, cải thiện tính ổn định hơn so với thế hệ trước. Hôm nay mình sẽ so sánh hiệu năng giữa 2 CPU thuộc phân khúc trung cấp đó là Ryzen 5 2600X và Ryzen 5 2600 để xem giữa 2 CPU này có gì khác biệt.