Sau thông tin Anh có khả năng không sử dụng thiết bị 5G của Huawei thì hôm nay chính phủ nước này chính thức loại Huawei ra khỏi lộ trình triển khai 5G của mình. Theo đó, các thiết bị của Huawei đã được lắp đặt sẽ phải loại bỏ trước năm 2027, từ cuối năm nay các nhà mạng sẽ không được phép mua thiết bị từ Huawei.
Đây là thông tin gây bất ngờ bởi trước đó, Anh vẫn đồng ý sử dụng các thiết bị của Huawei cho hạ tầng mạng 5G của mình, miễn là không phải các thành phần lõi. Chính phủ Anh cũng đang đàm phán với NEC và Samsung để cùng hai nhà cung cấp thiết bị hiện tại là Ericsson và Nokia thay thế Huawei.
Quyết định này sẽ khiến thời gian triển khai 5G của Anh chậm khoảng một năm và sẽ tiêu tốn của họ khoảng 2 tỉ bảng Anh. Các nhà mạng nói chi phí này người dùng có thể sẽ phải gánh chịu.
Nguồn CNET