tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

Google Cloud tạo bước đột phá trong vấn đề bảo mật dữ liệu với bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 2

Bằng cách sử dụng Confidential Virtual Machines (VMs) phiên bản thử nghiệm (beta) dành cho Google Compute Engine. Họ đã giúp các hệ thống khai thác các tính năng bảo mật nâng cao của vi xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 2. Trong đó, Confidential VMs là sản phẩm đầu tiên trong Google Cloud Confidential Computing, và nó cho phép các khách hàng mã hóa dữ liệu ngay trong lúc dữ liệu này đang được sử dụng luôn chứ không cần phải chờ sử dụng xong rồi mới đem đi mã hóa sau. Nhờ đó, Confidential VMs vừa có sức mạnh để xử lý các tác vụ tính toán phức tạp, vừa có khả năng mã hóa dữ liệu quan trọng trên đám mây (cloud) ngay cả khi nó đang được truy cập.

Theo ông Vint Cerf – Phó Giám đốc tại Google – cho biết tương lai của điện toán đám mây sẽ chuyển sang các dịch vụ cá nhân, mã hóa, giúp người dùng an tâm về tính bảo mật cũng như là kiểm soát được các thông tin cá nhân. Và với việc sử dụng vi xử lý AMD EPYC, Google đã tìm ra được công nghệ đột phá, cho phép khách hàng mã hóa dữ liệu cá nhân trên đám mây ngay cả khi nó đang được sử dụng.

Ngoài ra thì các doanh nghiệp cũng dần chuyển sang sử dụng đám mây để dễ quản lý, mở rộng, và giảm chi phí. Để thuyết phục họ an tâm chuyển những thứ quan trọng lên đám mây thì AMD đã cùng với Google tìm cách khai thác tính năng bảo mật Secure Encrypted Virtualization bên trong CPU EPYC. Từ đó giúp tạo ra bức tường bảo mật dưới mức độ phần cứng cho các ứng dụng và tác vụ trên đám mây. 

Với bước đột phá này, còn mở ra nhiều khả năng mới, chẳng hạn như cho phép các doanh nghiệp hợp tác với nhau, chia sẻ các bộ dữ liệu và đồng thời đảm bảo tính bảo mật của nó. Vi xử lý AMD EPYC hiện đang được trang bị cho hơn 120 loại VM khác nhau đến từ các công ty cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn thế giới.

Nguồn Tổng Hợp

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.