AMD tung driver Radeon Software Adrenalin 21.4.1 mở khoá sức mạnh card đồ họa, mời các bạn tải về

Driver Radeon Software Adrenalin 21.4.1 chính thức ra mắt giúp mở khóa hiệu năng GPU và tích hợp tính năng bảo vệ dữ liệu khi crash.

AMD vừa mới công bố phiên bản driver tiếp theo Radeon Software Adrenalin 21.4.1 dành cho card màn hình Radeon, cho phép game thủ khai thác tối đa tiềm năng của chiếc card AMD. Trong bộ phần mềm lần này, game thủ sẽ sở hữu thêm một số tính năng mới giúp cải thiện trải nghiệm, chẳng hạn như AMD Link. Ngoài ra thì giao diện của Radeon Software Adrenalin 21.4.1 cũng được tinh giản lại dựa theo phản hồi từ game thủ.

AMD Radeon Adrenalin 21.4.1 Released with New Features - Sebastian Buza's  Blog

Bên cạnh việc giúp mở khóa sức mạnh của card đồ họa AMD thì phiên bản 21.4.1 còn bổ sung và cải thiện một vài tính năng như:

AMD Link cho phép bạn kết nối PC gaming với một chiếc PC Windows khác, TV, điện thoại, máy tính bảng để có thể chiến game mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, tính năng AMD Link Game còn cho phép mời bạn bè kết nối PC của họ với PC của bạn để cùng chơi game local multiplayer. AMD Link hỗ trợ tối đa 144 fps và âm thanh vòm 5.1.

Giao diện người dùng được tinh giản dựa trên góp ý của game thủ, cho phép tùy biến cách cài đặt driver theo nhiều kiểu khác nhau.

Phần hiển thị dữ liệu hiệu năng được mở rộng, cho phép bạn theo dõi tình trạng CPU Ryzen lẫn GPU Radeon trên cùng một giao diện.

Hỗ trợ giải mã Microsoft PlayReady AV1 bằng phần cứng đối với card màn hình AMD Radeon RX 6000 series.

Tính năng AMD Crash Defender giúp bảo vệ dữ liệu và khôi phục khi máy bị treo hoặc crash trong một vài tình huống cụ thể.

Hồi đầu năm 2021, AMD có tung một bản driver giúp tăng hiệu năng cho card AMD RX 6800 XT, giúp nó dẫn trước NVIDIA RTX 3080 đến 9% khi chiến Hitman 3. Trong một diễn biến khác thì chiếc card Radeon VII vốn bị game thủ ghẻ lạnh sau 2 năm bỗng trở thành báu vật của dân đào coin. Lý do là vì Radeon VII có thể đẩy mức hiệu suất lên đến hơn 100 MH/s khi đào Ethereum, tiệm cận mức hiệu suất của RTX 3090, với cái giá dễ chịu hơn rất nhiều.

Tin khác