tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD Threadripper 5000 series – giải pháp doanh nghiệp với những siêu tác vụ

Với 1 số doanh nghiệp, họ vẫn rất cần những chiếc PC để làm những công việc, tác vụ nặng. Đơn cử có thể kể đến những công ty làm phim chuyên nghiệp, những công ty làm VFX. Bên cạnh đó là những công ty làm những tác vụ liên quan đến trí thông minh nhân tạo. Với những tác vụ này thì những CPU phổ thông vẫn có thể gánh vác được nhưng hiệu suất không cao và không có được tối ưu. Thế nên, với giải pháp từ AMD, AMD Threadripper chính lời giải cho những tác vụ này.

AMD Threadripper PRO 5995WX

Đỉnh cao nhất, cần cho những tác vụ nặng nề nhất thì chắc chắn không nên bỏ qua AMD Threadripper PRO 5995WX. Đây được coi là dòng CPU chuyên dụng tốt nhất, hiệu năng cao nhất của dòng Threadripper Pro 5000 series. Đây chính là con gà đẻ trứng vàng chính hiệu. Số tiền phải bỏ ra loanh quanh đâu đó 170 triệu sẽ kiếm lại rất dễ dàng, thậm chí là còn thu hoạch lại gấp bội vì những gì mà CPU này có thể phục vụ cho nhu cầu làm việc siêu nặng. Doanh nghiệp sở hữu dàn máy chạy 5995WX hoàn toàn có thể dung cho những tác vụ từ đồ hoạ như làm phim chuyên nghiệp, kĩ xảo cao, cho đến những công việc với xu hướng hiện tại như trí thông minh nhân tạo, AI.

image

Thông số kĩ thuật rất khủng khiếp với 64 nhân, 128 luồng, xung nhịp cơ bản là 2,7GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 256MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO W5955 còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz.

image

 AMD Threadripper PRO 5975WX 

Dù số tiền bỏ ra sẽ ít hơn gấp đôi – 8x triệu, nhưng đây vẫn là 1 chiếc CPU nằm ở phân khúc giá rất cao. Và vì vẫn là dòng Threadripper nên vẫn được tối ưu cho tác vụ làm việc chuyên nghiệp. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm phim, làm AI nhưng hiệu suất và tốc độ sẽ không thể bằng được 5995WX. Tuy nhiên, đây chính là giải pháp kinh tế hơn cho doanh nghiệp muốn “dùng được” cho những tác vụ nặng.

image

32 nhân và 64 luồng, xung nhịp cơ bản là 3.6GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 128MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO 5975WX còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz là những thông số được trang bị trên Threadripper PRO 5975WX

image

Qua điểm số Cinebench cũng thấy được rằng điểm số Single Core khá cao nên việc preview cũng như edit sẽ rất là mượt mà, không có hiện tượng khựng hay đứng máy, còn số điểm về Multi Core cho thấy được khả năng render nhanh trên em 5975WX này

Với những bài chấm về PugetBench cũng thấy được thực tế khả năng xử lý hình ảnh và video trên những phần mềm chuyên dụng và quen thuộc mà những nhà sáng tạo nội dung, những nhà làm phim thường hay sử dụng

AMD Threadripper PRO 5965WX

Bạn cần phải bỏ ra loanh quanh 6x triệu để có thể sở hữu em CPU này. Có thể em nó sẽ không dung cho những tác vụ quá nặng như 2 người anh 5995wx và 5975wx. Nhưng người dung mua CPU vẫn sẽ có thể sử dụng cho những công việc chuyên dụng tốt hơn việc sử dụng các CPU phổ thông Ryzen. Cụ thể là người dung cần livestream chuyên nghiệp, hoặc lập trình viên, cần máy ảo để có thể test, chạy thử code.

image

Thông số kĩ thuật cũng khá khủng với 24 nhân, 48 luồng, xung nhịp cơ bản là 3,8GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 141MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO W5955 còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz.

image

AMD Threadripper PRO 5955WX 

3x triệu là bạn hoàn toàn có thể sở hữu 5955WX. Đây vẫn là con số lớn so với những chiếc CPU phổ thông. Nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn phục vụ tốt cho những tác vụ chuyên môn. Doanh nghiệp vẫn có thể dung CPU chạy AMD Threadripper 5955WX để có thể hỗ trợ sinh viên thực tập, nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực về công nghệ thông tin, xử lý 3D công trình xây dựng hoặc chạy đa ứng dụng thoải mái.

image

Thông số kĩ thuật thoạt nhìn sẽ khá cơ bản với 16 nhân, 32 luồng, xung nhịp cơ bản là 4GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 73MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO W5955 còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz.

Các công nghệ Pro mà AMD Trang bị trên dòng  Threadripper PRO

Hiệu năng là thế, giải quyết công việc tốt như thế nhưng 1 vấn đề quan trọng khác không kém đó chính là độ bền và khả năng bảo vệ dữ liệu. Không ai muốn những sản phẩm mình làm ra sẽ bị vấn đề, lỗi hoặc bị mất. Và bảo mật dữ liệu cũng chính là yếu tố được quan tâm hang đầu đối với bất kì doanh nghiệp nào, kể cả là doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ. Thế nên, những CPU chuyên dụng cho những yêu cầu đặc biệt như vậy đều được trang bị các công nghệ Pro nhằm bảo vệ dữ liệu và hơn thế nữa.

Với AMD Pro Security, chúng ta sẽ được bảo vệ qua rất nhiều lớp bảo mật, và với kiến trúc “ZEN”, được thiết kế từ lúc đầu nhằm chống lại các cuộc tấn công phức tạp, và với Zen 3 thì nó càng chặt chẽ hơn nhiều. Bên cạnh đó thì AMD có hợp tác với Microsoft nhằm bổ xung tính năng cấp doanh nghiệp cho những bộ máy được bán ra.

Bên cạnh đó là công nghệ AMD Memory Guard, mã hoá bộ nhớ hệ thống theo thời gian thực để ngăn chặn các cuộc tấn công nếu máy tính bị đánh cắp.

AMD Pro Managebility nhằm cập nhật và sửa chữa từ xa dễ dàng từ xa, giám sát, khôi phục và nâng cấp hệ thống.

Và trên đây là những mẫu CPU mà các doanh nghiệp nên quan tâm để có thể phục vụ được cho công việc chuyên sâu. Có thể thấy được mức giá chi cho những sản phẩm này khá cao. Tuy nhiên, việc thu hồi vốn hoặc thậm chí là thu lại lợi nhận gấp nhiều lần là chuyện khả thi. Vì cơ chế đặc thù nên mức giá cao, và những sản phẩm này cũng hoàn toàn có thể cung cấp được khả năng xử lý công  việc nhanh, chính xác và an toàn. Tuỳ vào mức kinh phí và nhu cầu cho từng tác vụ mà doanh nghiệp nên có những lựa chọn phù hợp từ AMD Threadripper 5995WX, 5975WX, 5965WX VÀ 5955WX

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.