tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD tăng tiềm lực giải pháp Data Center khi mua lại Pensando


Nền tảng dịch vụ phân tán của Pensando giúp mở rộng danh mục sản phẩm AMD với bộ xử lý gói tin hiệu suất cao và giải pháp phần mềm đi kèm đã được triển khai trên quy mô lớn trên đám mây và khách hàng doanh nghiệp bao gồm Goldman Sachs, IBM Cloud, Microsoft Azure và Oracle Cloud.
SANTA CLARA, Calif. 4/4/2022 – AMD hôm nay đã công bố việc mua lại Pensando với giá khoảng 1,9 tỷ đô la. Nền tảng dịch vụ phân tán của Pensando bao gồm bộ vi xử lý gói tin chuyên dụng có thể lập trình hoàn toàn, hiệu suất cao kết hợp phần mềm giúp tăng tốc mạng, bảo mật, lưu trữ và các dịch vụ khác cho đám mây, doanh nghiệp và các ứng dụng liên quan.
Tiến sĩ Lisa Su, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMD cho biết: “Để xây dựng một trung tâm dữ liệu tiên tiến nhất với hiệu suất tốt nhất, bảo mật, tính linh hoạt và tổng chi phí sở hữu thấp nhất, đòi hỏi phải có nhiều loại engine tính toán khác nhau. “Tất cả các khách hàng đám mây lớn và OEM đã sử dụng bộ xử lý EPYC để cung cấp sức mạnh cho các dịch vụ trung tâm dữ liệu của họ. Hôm nay, với việc mua lại Pensando, chúng tôi đã thêm một nền tảng dịch vụ phân tán hàng đầu vào danh mục CPU, GPU, FPGA và SoC thích ứng hiệu suất cao của mình. Nhóm Pensando mang đến chuyên môn đẳng cấp thế giới và thành tích đổi mới đã được kiểm chứng ở cấp độ chip, phần mềm và nền tảng, giúp chúng tôi mở rộng khả năng cung cấp các giải pháp hàng đầu cho đám mây, doanh nghiệp và khách hàng của chúng tôi. ”


Các sản phẩm của Pensando đã được triển khai trên quy mô lớn trên đám mây và khách hàng doanh nghiệp, bao gồm Goldman Sachs, IBM Cloud, Microsoft Azure và Oracle Cloud. Nền tảng dịch vụ phân tán có khả năng mở rộng cao, hiệu suất cao của Pensando bao gồm một bộ xử lý gói tin mạng có thể lập trình để tăng tốc hiệu quả đồng thời nhiều dịch vụ cơ sở hạ tầng, giảm tải khối lượng công việc cho CPU và tăng hiệu suất tổng thể của hệ thống. Được kết hợp với phần mềm của Pensando, nền tảng này cung cấp hiệu suất, quy mô, tính linh hoạt và bảo mật chưa từng có. Trong triển khai đám mây trong thế giới thực, giải pháp của Pensando thể hiện hiệu suất cao hơn từ 8x đến 13 lần so với các giải pháp cạnh tranh.
“Chúng tôi rất vui mừng được gia nhập đại gia đình AMD. Văn hóa chung của chúng tôi về sự đổi mới, và không ngừng tập trung vào các đối tác và khách hàng khiến đây trở thành một sự kết hợp lý tưởng. Cùng nhau, chúng tôi có nguồn tài năng và công cụ để cung cấp tầm nhìn của khách hàng về tương lai của máy tính, ”Giám đốc điều hành Pensando Prem Jain cho biết. “Trong vòng chưa đầy năm năm, Pensando đã tập hợp một đội ngũ kỹ sư giỏi nhất là các chuyên gia trong việc xây dựng hệ thống cùng với hệ sinh thái phong phú, sâu rộng gồm các đối tác và khách hàng, những người hiện đã triển khai hơn 100.000 nền tảng Pensando vào sản xuất. Tham gia cùng với AMD sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của chúng tôi và cho phép chúng tôi theo đuổi cơ sở khách hàng lớn hơn nhiều trên nhiều thị trường hơn. ”
John Chambers, chủ tịch hội đồng quản trị của Pensando cho biết: “Pensando được xây dựng dựa trên các sản phẩm dành cho khách hàng mạnh mẽ và một giải pháp đi trước ít nhất hai năm về đám mây. Ví dụ: hiệu suất và quy mô của nền tảng dịch vụ phân tán của Pensando là gấp 8x-13x nhà cung cấp đám mây lớn nhất và lại sử dụng ít năng lượng hơn . Kiến trúc chuyển mạch thông minh của Pensando có quy mô gấp 100 lần, hiệu suất gấp 10 lần với chi phí sở hữu một phần ba so với bất kỳ sản phẩm tương đương nào trên thị trường doanh nghiệp. Vị trí dẫn đầu của Pensando trong các dịch vụ đám mây, tính toán, mạng, bảo mật và lưu trữ với sự đầu tư của AMD là sự phù hợp hoàn hảo để định hình cảnh quan điện toán trung tâm dữ liệu trong thập kỷ tới. ”
 


Giám đốc điều hành Prem Jain và nhóm Pensando sẽ gia nhập AMD với tư cách là một phần của Nhóm Giải pháp Trung tâm Dữ liệu, do Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc AMD Forrest Norrod dẫn đầu. Pensando sẽ vẫn tập trung vào việc thực hiện các lộ trình về sản phẩm và công nghệ của họ với quy mô lớn hơn để tăng tốc hoạt động kinh doanh và giải quyết các cơ hội thị trường đang phát triển cho nhiều khách hàng hơn.
Việc mua lại dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 2 năm 2022, sau khi đáp ứng các điều kiện đóng cửa theo thông lệ, bao gồm phê duyệt theo Đạo luật Chống độc quyền Hart-Scott-Rodino năm 1976.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.