tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD Ryzen 4000 Mobile - Mang sức mạnh máy bàn lên Laptop mỏng nhẹ

Tại buổi họp trực tuyến hôm nay (27/5/2020) AMD kết hợp cùng các đối tác sản xuất Laptop giới thiệu vi xử lý AMD Ryzen ™ 4000 Mobile Series mang đến cho những chiếc Laptop mỏng nhẹ sức mạnh vượt trội như máy tính để bàn.

AMD Ryzen 4000 Series Mobile là dòng vi xử lý 8 nhân đầu tiên trên thế giới cho phân khúc Laptop siêu mỏng nhẹ, được xây dựng trên kiến trúc Zen 2 đột phá 7nm, tối ưu hóa trong thiết kế SOC, hứa hẹn cung cấp mức hiệu năng chưa từng có, cải tiến hiệu năng đáng kể và hiệu quả năng lượng đáng kinh ngạc cho các dòng máy tính xách tay siêu mỏng cũng như máy tính xách tay chơi game.

 

https://mobilereview.vn/wp-content/uploads/2020/05/amd-ryzen-4000-mobile.jpg

Tiêu biểu là phiên bản Ryzen 7 4800U vốn là dòng tiết kiệm điện với mức TDP chỉ 15W nhưng AMD đã tích hợp được đến 8 nhân và 16 luồng, mang lại hiệu năng đột phá cho máy tính xách tay siêu mỏng.

 

Ngoài ra, với đối tượng game thủ và nhà sáng tạo, AMD cũng mang đến Ryzen 4000 H-Series là tiêu chuẩn mới cho các laptop chơi game cũng như làm việc sáng tạo di động, với mức TDP 45W.

 

Bên dưới là một vài con số hiệu năng so với đối thủ Intel cùng phân khúc

 

AMD Ryzen 7 4800U:

 

·       Hiệu năng đơn luồng hơn 4% và đa luồng hơn đến 90% so với đối thủ

·       Hiệu năng đồ họa tích hợp nhanh hơn 18% so với đối thủ

 

AMD Ryzen 7 4800H: 

 

·       Hiệu năng đơn luồng cao hơn 5% và đa luồng hơn 46% so với đối thủ

·       Mã hóa video 4K nhanh hơn 25% trong ứng dụng Adobe Premier so với đối thủ

·       Hiệu suất mô phỏng vật lý trong game lớn hơn tới 39% so với đối thủ.

 

Tích hợp công nghệ SmartShift độc đáo

 

Góp phần không nhỏ trong hiệu năng tối ưu của dòng Ryzen Mobile 4000 series là công nghệ AMD SmartShift.

 

Công nghệ này cho phép người dùng khai thác tối đa năng lực của Ryzen 4000 đồ họa Radeon, nâng cao trải nghiệm bằng cách tối ưu hóa hiệu suất khi cần trải nghiệm chơi game lên mức cao hoặc làm các công việc cần xử lý nặng.

 

Bằng cách chuyển đổi năng lượng linh hoạt giữa bộ xử lý Ryzen và đồ họa Radeon, công nghệ AMD SmartShift liên tục mang lại hiệu năng chơi game lớn hơn tới 10% và hiệu suất tạo nội dung cao hơn tới 12%.

 

Tại sự kiện các hãng gồm ACER, ASUS, HP, DELL, MSI, LENOVO và MICROSOFT cũng đã giới thiệu và công bố lịch ra mắt các sản phẩm trang bị phần cứng AMD.

 

ACER

 

James Liu, Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Như mọi người đều biết, ACER có 4 dòng sản phẩm chính.

 

Ở mảng gaming, chúng ta có dòng Nitro. Trong phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi có dòng Extensa đáp ứng toàn diện công việc văn phòng. Trong lĩnh vực giáo dục. chúng tôi có bộ 4 sản phẩm Chrome book kiểu dáng đa dạng từ  phổ thông cho đến xoay gập.  Tiếp theo là dòng máy Swift, dòng máy mỏng nhẹ như quý cô người mẫu nóng bỏng trong 007. Và cuối cùng là dòng Aspire nổi tiếng của chúng tôi. Sắp tới Acer sẽ trang bị AMD cho hầu hết các dòng.

 

Tâm điểm của hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu dòng Nitro 5, một cỗ máy chơi game mạnh mẽ. Và chúng tôi đang sử dụng Ryzen 4000, kết hợp cùng NVIDIA GTX graphic. Ngoài màn hình 144Hz, còn phải nói về độ mỏng của máy, mỏng hơn 24mm. Hơn thế nữa, Nitro 5 còn được trang bị 3 ổ lưu trữ và bàn phím RGB

 

Nếu các bạn đã tham gia vào event năm ngoái của Acer, lúc đó tôi có nhắc rằng Acer sẽ triển khai A+N khi sẵn sàng. Thời khắc này chúng tôi đã sẵn sàng, để tham gia vào cuộc chiến. Mẫu này sẵn sàng để lên kệ trong quý 3, và khi chọn mẫu máy này, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cảm hứng tốt nhất khi bạn chơi game.

 

ASUS

 

Peter, Phó Tổng Giám đốc ASUS khu vực châu Á.

 

Trước tiên, tôi xin chúc mừng AMD đã ra mắt thành công bộ xử mới mang tính lịch sử. Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời này, và không để các bạn đợi lâu, chúng tôi sẽ giới thiệu các dòng sản phẩm ASUS mang đến trong năm nay.

 

Nhưng tôi muốn nhắc lại một chút. 2019 là một năm tuyệt vời đối với chúng tôi và quan hệ đối tác với AMD đóng một vai trò quan trọng trong suốt một năm qua. Năm 2019, ASUS là thương hiệu laptop tiêu dùng lớn nhất tại khu vực châu Á, bên cạnh đó, doanh số laptop AMD nửa cuối năm của chúng tôi đã tăng gấp đôi so với nửa đầu năm.

 

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi, ROG luôn là lựa chọn laptop gaming số một tại thị trường châu Á, và cũng là lựa chọn laptop gaming hàng đầu tại Đông Nam Á, dựa trên nghiên cứu thị trường năm 2019.

 

Cùng với AMD, chúng tôi đã thực hiện những điều không tưởng và tiếp tục đưa những chiếc laptop gaming lên một tầm cao mới. Trên thực tế, ROG chính là thương hiệu đầu tiên mang bộ xử lý 7 nm đến thị trường châu Á.

 

Thay mặt ASUS, tôi muốn một lần nữa chúc mừng AMD về loạt bộ vi xử lý mới mang tính đột phá.

 

Trong những năm tới, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác với AMD và tạo nên các xu hướng mới, mở đường để đổi mới tương lai.

 

DELL

 

Tôi rất vui khi được có mặt trong buổi ra mắt trực tuyến ngày hôm nay. Chào mừng các bạn đến với một bài giới thiệu ngắn từ Dell, chúng tôi có 2 sản phẩm tuyệt vời được trang bị bộ xử lý Ryzen 4000 series sắp được ra mắt.

 

Sản phẩm đầu tiên là Inspiron 14 7000 series 2-trong-1. Sản phẩm kế tiếp là dòng laptop Dell G series.

 

Cả hai sản phẩm này đều có sẵn bắt đầu từ tháng 5, chúng tôi đã chính thức công bố kế hoạch về thời gian. Sản phẩm sẽ bắt đầu được giao hàng trong vài tuần tới. Song song với những sản phẩm này, chúng tôi cũng sẽ ra mắt thêm 2 sản phẩm nữa trong tháng 6, tổng cộng sẽ có bốn sản phẩm được trang bị CPU Ryzen 4000.

 

HP

 

Wee Yep Yin, Giám đốc sản phẩm mảng tiêu dùng cá nhân của HP.

 

Hôm nay tôi ở đây để nói về lợi ích của sự hợp tác giữa HP và AMD, điều này giúp chúng tôi thúc đẩy đổi mới sản phẩm để mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng.

 

Với AMD, chúng tôi có thể xây dựng các máy tính cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho các phân khúc khách hàng cụ thể như mang đến hệ sinh thái gaming cho game thủ. hay khai phóng người sáng tạo nội dung với các món "đồ chơi" mới nhất giúp mọi người tự tin thể hiện phong cách riêng. Chúng tôi rất vui vì được làm việc với các đối tác như AMD để có thể cùng nhau kiến tạo những trải nghiệm tuyệt vời và tiếp tục phát triển danh mục máy tính. bắt kịp xu thế mới và tạo động lực cho khách hàng cao cấp của chúng tôi ở mọi khía cạnh cuộc sống.

 

Và chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ về danh mục sản phẩm đa dạng, từ Laptop mỏng nhẹ đến laptop hiệu năng cao, laptop xoay gập, máy để bàn và AIO sẽ được trang bị AMD Ryzen 4000 Series vào nửa cuối năm nay. Hiện tại đã có sẵn trong HP Envy, Pavilion, và nhiều laptop, máy tính để bàn khác. Và chúng tôi còn một vài điều bất ngờ đấy. vậy nên hãy chờ đợi nhé. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ hào hứng khi chúng tôi tiếp tục hợp tác với AMD.

 

LENOVO

 

Mr. CLIFFORD CHONG

 

Tại Lenovo chúng tôi đã chế tác được “HÀNG LOẠT VŨ KHÍ THÀNH CÔNG” trong nhiều thập kỷ. Trong năm nay, cùng với AMD, chúng tôi ra mắt dòng sản phẩm tốt nhất, mạnh nhất, tạo nên cú hích lớn nhất từ trước đến nay...

 

Một điều nữa: Trong suốt nhiều năm. chúng tôi và các bạn đã kề vai sát cánh, cùng trải qua nhiều thăng trầm. Đó chính là điều quan trọng nhất. Bây giờ hãy nhìn vào chúng tôi. SỐ 1 THẾ GIỚI trong 5 quý liên tiếp! Và với bộ xử lý AMD Ryzen 4000 series, chúng tôi tự tin rằng có thể mở rộng vị thế của mình ở Châu Á và chiếm lĩnh thế giới!

 

MSI

 

Mr. Dennis từ MSI

 

Năm 2019 MSI đã ra mắt Alpha 15 dùng CPU AMD Ryzen và GPU AMD Radeon. Và chiếc laptop này đã có hiệu năng rất tốt, giá lại rất phải chăng.

 

Và có một mối quan hệ rất gắn kết giữa AMD và MSI, chúng tôi cùng tổ chức rất nhiều sự kiện game, các buổi họp báo, và đã mang lại kết quả tốt.

 

Và trong năm 2020, MSI có Bravo 15 và Bravo 17. Dòng MSI Bravo là sự kế thừa của Alpha 15. Điều đó có nghĩa là máy cũng được trang bị bộ đôi CPU và GPU từ AMD.

 

MICROSOFT

 

Tôi rất vui khi được chia sẻ về những gì mà chúng ta đã đạt được, một số định hướng tương lai và cụ thể những bước hợp tác tiếp theo cùng AMD nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh dịch vụ và thiết bị ứng dụng Windows.

 

Đáng mừng là lần đầu tiên sau một thời gian dài, chúng ta lại thấy thời gian dùng máy tính cá nhân của mọi người tăng lên, và thời gian sử dụng điện thoại giảm đi.

 

Chúng tôi rất vui mừng với các thiết bị mới sử dụng Windows kết hợp AMD và tất cả danh mục để chúng tôi có thể mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với tất cả các bạn đến đưa những sản phẩm trên ra thị trường và rất mong có được gắn bó xuyên suốt với các bạn, cùng các đối tác OEM và AMD.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.