tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD ra mắt vi xử lý Laptop mới tại CES 2021


SANTA CLARA, Calif.– CES 2021 – 12/1/2021 – AMD đã công bố loạt vi xử lý mới AMD Ryzen ™ 5000 Series Mobile dành cho Laptop, mang đến kiến trúc lõi “Zen 3” cực kỳ mạnh mẽ. Bộ xử lý AMD Ryzen 5000 Series Mobile mới cung cấp mức hiệu suất chưa từng có và thời lượng pin tuyệt vời cho cả game thủ, người sáng tạo và chuyên gia. Các Laptop mới trang bị bộ vi xử lý Ryzen 5000 Series Mobile sẽ có sẵn từ các nhà sản xuất PC lớn bao gồm ASUS, HP và Lenovo, bắt đầu từ Quý 1 năm 2021. Trong suốt năm 2021, AMD dự kiến sẽ có một danh mục rộng rãi gồm hơn 150 máy tính xách tay cả dòng cá nhân tiêu dùng lẫn doanh nghiệp sử dụng Bộ xử lý di Ryzen 5000 Mobile.
AMD Ryzen 5000 Series Mobile
Được xây dựng dựa trên thế hệ vi xử lý cho Laptop hàng đầu trước đây, Ryzen 5000 Series bao gồm các bộ vi xử lý U- Series siêu di động và H-series hiệu suất cao.
Các Bộ xử lý AMD Ryzen 5000 H-Series mang đến trải nghiệm chơi game ấn tượng bằng cách kết hợp hiệu suất vô song với thời lượng pin vượt trội, có tới 8 lõi và 16 luồng và được xây dựng trên kiến trúc AMD “Zen 3” mới.

Đứng đầu danh sách là các bộ xử lý HX Series mang đến cho game thủ và người sáng tạo hiệu suất ở cấp độ ưu tú trong khi bộ xử lý HS mang lại sức mạnh của H-Series cho các máy dạng mỏng hơn và nhẹ hơn. Bộ xử lý AMD Ryzen 9 5980HX mới mang đến hiệu suất đơn luồng lên tăng đến 23% và hiệu suất đa luồng nhanh hơn 17% so với thế hệ trước, khiến nó trở thành giải pháp lý tưởng cho máy tính xách tay chơi game và làm các công việc sáng tạo nội dung.
Đối với người tiêu dùng phổ thông đang tìm kiếm hiệu suất làm việc di động, Bộ xử lý AMD Ryzen 5000 U-Series mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và hiệu quả năng lượng. Bộ xử lý AMD Ryzen 7 5800U mới cung cấp:
Bộ xử lý di động AMD Ryzen 5000 Series
• Hiệu suất đơn luồng cao hơn tới 16% và hiệu suất đa luồng nhanh hơn tới 14% so với thế hệ trước
• Thời lượng pin sử dụng tổng thể lên đến 17,5 giờ và lên đến 21 giờ xem phim chỉ với một lần sạc
Danh mục các bộ xử lý AMD Ryzen 5000 Series Mobile

AMD Ryzen™ PRO 5000 Series Mobile
Dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2021, Bộ xử lý di động Ryzen ™ PRO 5000 Series mang đến mức năng suất và khả năng làm việc cộng tác mới cùng với khả năng quản lý liền mạch để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của môi trường làm việc hiện đại. Bộ xử lý di động Ryzen PRO 5000 Series cũng cung cấp các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp với các lớp bảo vệ tiên tiến ở cấp độ silicon, hệ điều hành và nền tảng, giúp các nhóm CNTT có thể tự tin rằng PC của họ có khả năng bảo vệ, bất kể lực lượng lao động của họ “đóng quân” ở đâu.
AMD cũng bổ sung thêm 2 bộ xử lý máy tính để bàn
AMD cũng công bố các giải pháp thay thế với mức TDP giảm cho các bộ vi xử lý máy tính để bàn AMD Ryzen ™ 9 5900X và AMD Ryzen ™ 7 5800X từng đoạt giải thưởng, chỉ dành cho các hệ thống OEM được xây dựng sẵn. Được hỗ trợ bởi kiến trúc lõi “Zen 3” mới và có mức TDP chỉ 65W, bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 9 5900 cung cấp khả năng chơi game 1080p nhanh hơn trung bình 24% trên các tựa game thử nghiệm so với thế hệ trước.

AMD Ryzen Threadripper PRO
Ngoài ra, AMD cũng công bố loạt bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO sẽ được cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua các nhà bán lẻ toàn cầu, các nhà bán hàng điện tử và tích hợp hệ thống dự kiến lên kệ vào tháng 3 năm 2021. Bộ xử lý Ryzen Threadripper PRO cung cấp bộ tính năng chưa từng có cho khách hàng máy trạm với tối đa 64 lõi, 8 kênh bộ nhớ, hỗ trợ RDIMM và LRDIMM, 128 làn PCIe® Thế hệ 4 và công nghệ bảo mật AMD PRO.

Bài viết bạn có thể quan tâm

ROG STRIX RX570 - Chiến game thoải mái không cần soi cấu hình

ROG STRIX RX570 - Chiến game thoải mái không cần soi cấu hình

AMD RX570 sản phẩm trong thời kỳ bitcoin gần như bị ho hết xuống đồng để cày cuốc thì thời gian gần đây với dấu hiệu đỏ sàn của bitcoin thì chúng ta dần thấy lại các sản phẩm AMD RX có mặt lại trên thị trường như RX580 hay RX570, sản phẩm dòng 500 của RX thật sự cũng rất mạnh đặc biệt hơn là các sản phẩm đến từ AMD đều có xu hướng...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.

AMD Ryzen 5 2600 và 2600X vua tầm trung kẻ tám lạng người nửa cân

AMD Ryzen 5 2600 và 2600X vua tầm trung kẻ tám lạng người nửa cân

Thế hệ Ryzen 2 đã được AMD sản xuất và chào bán trên thị trường khoảng giữa tháng 4/2018. Tiếp nối thành công của đàn anh Ryzen thế hệ đầu tiên, Ryzen thế hệ 2 sở hữu mức xung nhịp cao hơn, hỗ trợ ram bus cao tốt hơn, cải thiện tính ổn định hơn so với thế hệ trước. Hôm nay mình sẽ so sánh hiệu năng giữa 2 CPU thuộc phân khúc trung cấp đó là Ryzen 5 2600X và Ryzen 5 2600 để xem giữa 2 CPU này có gì khác biệt.

AMD Ryzen 5 2600 + AMD RX570 : bộ đôi hoàn hảo cho game và đa nhiệm

AMD Ryzen 5 2600 + AMD RX570 : bộ đôi hoàn hảo cho game và đa nhiệm

Ngày nay, nhu cầu làm nhiều việc cùng lúc trên PC càng ngày càng phổ biến, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều CPU với nhiều nhân, nhiều luồng được giới thiệu qua các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội, ... Vậy lựa chọn như thế nào để phù hợp với nhu cầu và túi tiền của chúng ta? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một CPU có mức giá khá ổn định nhưng thông số không hề gây thất vọng, đó là AMD Ryzen 5 2600. Bây giờ mình sẽ đánh giá nhanh về thông số của CPU này nhé.

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—