tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD cung cấp GPU cho hệ thống nghiên cứu COVID-19

22/4/2020, trong bối cảnh chung tay chống dịch Covid-19, AMD sẽ cung cấp phiên bản card đồ họa đặc biệt Radeon Instinct MI50 cho Lawrence Livermore National Laboratory và Penguin Computing để nâng cấp cho hệ thống Corona của phòng Lab gồm các máy tính hiệu năng cao (HPC). Dự báo hiệu suất của hệ thống sẽ tăng gần gấp đôi, với hơn công suất tính toán khoảng 4,5 petaFLOPS.

Hệ thống Corona sẽ được sử dụng bởi đối tác COVID-19 HPC Consortium để cung cấp miễn phí cho các nhà khoa học trên khắp đất nước tham gia cuộc chiến chống lại COVID-19 và bởi các nhà nghiên cứu LLNL.

Theo Jim Brase, phó giám đốc LLNL: Việc bổ sung các GPU tiên tiến mới này trên hệ thống Corona sẽ giúp tăng khả năng của các nhóm làm việc với COVID-19. Nó sẽ cho phép chúng tôi đi nhanh hơn, với nhiều thông lượng hơn. Chúng tôi sẽ có nhiều tài nguyên hơn, vì vậy chúng tôi có thể chạy nhiều trường hợp hơn và tăng khả năng thiết kế mới cho cả kháng thể và phân tử nhỏ nhanh hơn, điều đó có thể dẫn đến các phương pháp điều trị tốt hơn. Hệ thống mới cũng sẽ cho phép một số phần mềm mới của chúng tôi gồm cả các ứng dụng mô phỏng và máy học, để chạy hiệu quả hơn và tốt hơn.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.