tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD ra mắt dòng AMD EPYC thế hệ 4


AMD vừa qua đã ra cho ra mắt dòng vi xử lý dành cho các tác vụ trung tâm dữ liệu AMD EPYC thế hệ 4 với sức mạnh ấn tượng đáp ứng được các tác vụ xử lý đám mây, các tác vụ phức tạp của doanh nghiệp và điện toán hiệu suất cao.
AMD EPYC thế hệ thứ 4 là các vi xử lý tiên tiến nhất dành cho trung tâm dữ liệu của AMD hiện nay, được chế tạo dựa trên kiến trúc Zen 4, dòng kiến trúc có hiệu năng cao nhất của hãng hiện nay từ trước đến nay với khả năng tiết kiệm năng lượng cao nhất.


Tiến sĩ Lisa Su, chủ tịch và CEO của AMD cho biết: “Lựa chọn bộ vi xử lý cho data center đúng là quan trọng hơn bao giờ hết, và các vi xử lý AMD EPYC thế hệ 4 đang dẫn đầu trong mọi phương diện.”
Các vi xử lý AMD EPYC thế hệ 4 được thiết kế để có thể tối ưu cho tất cả các ứng dụng, giúp các trung tâm dữ liệu có thể giải phóng bớt các nguồn tài nguyên để giải quyết các tác vụ khác và gia tốc xử lý đầu ra.


Với phiên bản cao nhất sở hữu đến 96 nhân xử lý, dòng CPU thế hệ mới của AMD giúp khách hàng cần đến ít hệ thống hơn để xử lý các tác vụ của mình.
Bên cạnh đó, các dòng CPU này cũng hỗ trợ các tính năng đảm bảo an ninh cho dữ liệu, bao gồm tính năng AMD Infinity Guard đem đến bảo vệ kép cả bằng một lớp bảo vệ vật lý và một lớp bảo vệ ảo cho dữ liệu, gấp hai lần sức mạnh bảo vệ so với thế hệ trước đó.
Ngoài ra, khi được chế tạo với kiến trúc Zen 4, các mẫu CPU AMD EPYC thế hệ 4 cũng hỗ trợ các chuẩn công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như bộ nhớ DDR5, PCIe 5.0 vô cùng quan trọng cho các tác vụ AI và ML, và đặc biệt nhất là chuẩn CXL®️️ 1.1+ cho khả năng mở rộng bộ nhớ, đáp ứng các tác vụ đòi hỏi dung lượng bộ nhớ lớn.
Các mẫu vi xử lý đời mới của AMD dành cho Data Center có hiệu năng lên đến 2.8 lần nhưng tiết kiệm điện tối đa lên đến 54% so với thế hệ trước, phá vỡ hơn 300 kỷ lục thế giới và được hỗ trợ toàn diện từ các tác vụ và các hãng sản xuất máy chủ hàng đầu thế giới hiện nay.

Bài viết bạn có thể quan tâm

ROG STRIX RX570 - Chiến game thoải mái không cần soi cấu hình

ROG STRIX RX570 - Chiến game thoải mái không cần soi cấu hình

AMD RX570 sản phẩm trong thời kỳ bitcoin gần như bị ho hết xuống đồng để cày cuốc thì thời gian gần đây với dấu hiệu đỏ sàn của bitcoin thì chúng ta dần thấy lại các sản phẩm AMD RX có mặt lại trên thị trường như RX580 hay RX570, sản phẩm dòng 500 của RX thật sự cũng rất mạnh đặc biệt hơn là các sản phẩm đến từ AMD đều có xu hướng...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.

AMD Ryzen 5 2600 và 2600X vua tầm trung kẻ tám lạng người nửa cân

AMD Ryzen 5 2600 và 2600X vua tầm trung kẻ tám lạng người nửa cân

Thế hệ Ryzen 2 đã được AMD sản xuất và chào bán trên thị trường khoảng giữa tháng 4/2018. Tiếp nối thành công của đàn anh Ryzen thế hệ đầu tiên, Ryzen thế hệ 2 sở hữu mức xung nhịp cao hơn, hỗ trợ ram bus cao tốt hơn, cải thiện tính ổn định hơn so với thế hệ trước. Hôm nay mình sẽ so sánh hiệu năng giữa 2 CPU thuộc phân khúc trung cấp đó là Ryzen 5 2600X và Ryzen 5 2600 để xem giữa 2 CPU này có gì khác biệt.

AMD Ryzen 5 2600 + AMD RX570 : bộ đôi hoàn hảo cho game và đa nhiệm

AMD Ryzen 5 2600 + AMD RX570 : bộ đôi hoàn hảo cho game và đa nhiệm

Ngày nay, nhu cầu làm nhiều việc cùng lúc trên PC càng ngày càng phổ biến, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều CPU với nhiều nhân, nhiều luồng được giới thiệu qua các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội, ... Vậy lựa chọn như thế nào để phù hợp với nhu cầu và túi tiền của chúng ta? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một CPU có mức giá khá ổn định nhưng thông số không hề gây thất vọng, đó là AMD Ryzen 5 2600. Bây giờ mình sẽ đánh giá nhanh về thông số của CPU này nhé.

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—