tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD EPYC được triển khai rộng rãi trong các hệ thống HCI

Hệ sinh thái máy chủ AMD EPYC™ được phát triển với các giải pháp HCI mới từ Nutanix và các đối tác khác hỗ trợ mạnh mẽ cho “Làm việc từ mọi nơi” (work from anywhere)

Vào ngày 14/10 vừa qua, AMD đã công bố việc tiếp tục mở rộng hệ sinh thái sử dụng bộ vi xử lý AMD EPYC cho môi trường ảo hóa và cho các cơ sở Siêu hội tụ – HCI. Nhằm mở rộng hệ sinh thái cho các giải pháp ảo hóa và đám mây dựa trên bộ vi xử lý AMD EPYC, Lenovo đã phát triển các hệ thống ThinkAgile HX, đem các giải pháp công nghệ mới dựa trên CPU AMD EPYC và cùng với giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây lai từ Nutanix đến với thị trường. (Nutanix – là một công ty điện toán đám mây bán phần mềm cho các cơ sở hạ tầng siêu hội tụ, dịch vụ đám mây và lưu trữ)

Khi khách hàng giờ đây muốn có thêm nhiều giá trị sử dụng cho việc đầu tư các trung tâm dữ liệu, các bộ phận CNTT từ các doanh nghiệp đã bắt đầu hiện đại hóa các trung tâm dữ liệu cửa họ bằng cách chuyển sang HCI. Điều này tạo ra một trung tâm dữ liệu có hiệu suất cao và dễ quản lý hơn cho các nhu cầu thay đổi nhanh chóng của doanh nghiệp. Với lựa chọn sử dụng bộ xử lý AMD EPYC và các giải pháp lai từ Nutanix, cùng các giải pháp đa đám mây, khách hàng có thể tăng tốc khối lượng công việc cũng như không gian làm việc kỹ thuật số bao gồm VDI với hiệu suất tuyệt vời, tính năng bảo mật nâng cao và hỗ trợ hệ sinh thái rộng rãi từ các ISV và đối tác OEM lớn.

“Các nhà lãnh đạo CNTT đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn và thay đổi ngay bây giờ. Khi hiện nay, nhiều nhân viên của họ đang trong tình trạng “làm việc từ mọi nơi”, họ phải suy nghĩ lại về hoạt động của trung tâm dữ liệu của mình, chuyển chúng sang một môi trường kỹ thuật số và hiện đại hơn để có thể cung cấp tính bảo mật, hiệu suất và sự linh hoạt cần thiết để hỗ trợ cho doanh nghiệp của họ”, Dan McNamara nói – phó chủ tịch và tổng giám đốc cấp cao, Đơn vị Kinh doanh Máy chủ, AMD. “Môi trường ảo hóa hoặc HCI được cung cấp bởi các bộ xử lý AMD EPYC mang lại cho các nhà điều hành trung tâm dữ liệu và quản trị viên CNTT sức mạnh để cung cấp một môi trường ảo hóa hiệu suất cao, cùng với các tính năng bảo mật tiên tiến nhất, trên nhiều nền tảng từ các OEM và các giải pháp phần mềm. Điều này sẽ không chỉ giúp họ trong môi trường ‘làm việc từ mọi nơi’ này mà còn cho phép họ đóng góp vào các mục tiêu kinh doanh của chính công ty của họ”.

“Khi Nutanix phát triển từ việc cung cấp các phần mềm HCI hàng đầu trong ngành cơ sở hạ tầng đám mây lai, chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng các giải pháp phần mềm và phần cứng tốt nhất để giúp hiện đại hóa các trung tâm dữ liệu của họ, như một phần trong chiến lược kết hợp và đa đám mây của họ,” Tarkan Maner, Giám đốc Nhân viên Thương mại tại Nutanix. “Phần mềm từ Nutanix, cùng với nền tảng OEM và bộ xử lý AMD EPYC, mang lại hiệu suất, tính linh hoạt và sự lựa chọn mà khách hàng của chúng tôi cần để hỗ trợ cơ sở dữ liệu, phân tích, không gian làm việc kỹ thuật số và các ứng dụng quan trọng khác của doanh nghiệp. Chúng tôi rất vui được tiếp tục sự hợp tác này với AMD và giúp khách hàng của chúng tôi hiện đại hóa trung tâm dữ liệu của họ”.

Hệ sinh thái HCI với AMD EPYC đang phát triển

Bộ vi xử lý AMD EPYC™ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu để thúc đẩy đổi mới giải pháp ảo hóa và HCI với hiệu suất được tăng tốc, khả năng quản lý bộ nhớ hàng đầu và các tính năng bảo mật nâng cao. Các giải pháp sử dụng bộ vi xử lý AMD EPYC này hiện đã được phổ biến rộng rãi, khách hàng có nhiều lựa chọn giải pháp khi hiện đại hóa trung tâm dữ liệu của mình.

Một vài hệ thống nổi bật từ các OEM gồm: Dell EMC XC Core XC6515, HPE ProLiant DX325 & DX385, HPE ProLiant DL325 & DL385 Gen10, HPE SimpliVity 325 Gen10 HCI , Lenovo ThinkAgile HX

Với sự thành công liên tục với các đối tác trong ngành như Dell Technologies, HPE, Lenovo, Microsoft và Nutanix, AMD cam kết liên tục cung cấp các giải pháp tốt nhất có thể cho các đối tác và khách hàng
Source : AMD EPYC được triển khai rộng rãi trong các hệ thống HCI | MobileReview

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.