tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

Apple Vision Pro Guest Mode có gì đặc biệt?

Apple Vision Pro Guest Mode đã được phát hiện trên bộ SDK visionOS vừa mới được phát hành, giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho tai nghe.

Apple Vision Pro Guest Mode có gì đặc biệt?

Mới đây, Apple đã ra mắt máy tính không gian đầu tiên của mình, gọi là Apple Vision Pro, tại Hội nghị phát triển toàn cầu hàng năm (Worldwide Developers Conference) của họ vào đầu tháng này. Tai nghe thực tế hỗn hợp này hỗ trợ cả nội dung thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) và sử dụng tính năng gọi là EyeSight để cho phép người dùng xem xung quanh bằng cách sử dụng các cảm biến xung quanh thiết bị hoạt động bằng pin này. Người dùng có thể chuyển đổi giữa chế độ AR và VR với sự trợ giúp của núm vặn nằm ở cạnh phải của thiết bị đeo được. Công ty cũng đã phát hành visionOS SDK vào tuần rồi để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng đặc biệt cho tai nghe này, và theo thông tin, chiếc Vision Pro này sẽ có Guest Mode.

Apple Vision Pro Guest Mode
Nguồn: Reuters

Được phát hiện bởi 9to5Mac trên visionOS SDK mới được phát hành, Guest Mode sẽ cho phép mọi người sử dụng tai nghe Apple Vision Pro, ngay cả khi nó đã được đứng tên của người khác. Chủ sở hữu của Vision Pro được cho là sẽ có tùy chọn bật hoặc tắt tính năng này. Theo báo cáo, tai nghe cũng có thể được bảo vệ bởi chủ sở hữu, đồng nghĩa với việc người dùng chế độ khách không thể truy cập vào một số ứng dụng hoặc cài đặt mà không có Optic ID - tính năng bảo mật của Apple sử dụng quét hình võng mạc của người đeo để xác thực sinh trắc học.

Mức giá

Apple Vision Pro có giá lên đến 3.499 đô la Mỹ (khoảng hơn 82 triệu VND.) và dự kiến ​​sẽ được bán ra vào năm sau thông qua trang web của Apple và các cửa hàng bán lẻ Apple tại Hoa Kỳ. Nhà Táo vẫn chưa xác nhận liệu có kế hoạch ra mắt tai nghe này ở các thị trường ngoài Hoa Kỳ, bao gồm cả Việt Nam hay không.

Apple Vision Pro Guest Mode
Mức giá của Apple Vision Pro được hãng công bố

Tuy nhiên, với mức giá cao ngất ngưởng như vậy, có thể chắc chắn rằng không phải ai cũng sẽ chọn mua Apple Vision Pro và càng khó hơn có thể có hơn một người trong một hộ gia đình đầu tư vào thiết bị này. Do đó, Guest Mode có thể thực sự hữu ích đối với chủ sở hữu Vision Pro, cho phép nhiều người hơn có thể trải nghiệm tai nghe trong khi bảo vệ dữ liệu của chủ sở hữu.

Báo cáo cho biết rằng Apple Vision Pro sẽ cung cấp cho chủ sở hữu tùy chọn khóa các ảnh, tệp tin ẩn hoặc đã bị xóa bằng cách sử dụng Optic ID. Cách hoạt động của nó tương tự như việc sử dụng Touch ID hoặc Face ID để bảo vệ các thư mục cụ thể trong ứng dụng Photos trên iPhone. Chúng ta có thể mong đợi sẽ tìm hiểu thêm về Apple Vision Pro Guest Mode trong những tháng tới, trước khi thiết bị được bán ra tại Hoa Kỳ vào năm sau.

 

Hùng Dũng

Bài viết bạn có thể quan tâm

Trong WWDC 2019, Apple đã âm thầm gây dựng nên một sản phẩm đáng kinh ngạc mà ít người chú ý

Trong WWDC 2019, Apple đã âm thầm gây dựng nên một sản phẩm đáng kinh ngạc mà ít người chú ý

Với việc ra mắt nhiều công cụ AR quan trọng, Apple đang giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng AR nhanh hơn và chất lượng hơn để kịp thời điểm chiếc kính AR ra mắt vào năm sau.