tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD đã đạt vượt xa mục tiêu hãng đặt ra vào năm 2014

Cách đây 6 năm AMD đã từng đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là Đến năm 2020, con chip Laptop của hãng sẽ có hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn 25 lần so với 2014, và hiện tại hãng đã làm được hơn cả mong đợi.

SANTA CLARA, California - 25 tháng 6 năm 2020 - AMD hôm nay tuyên bố đã vượt quá mục tiêu 25x20 (25 lần vào năm 2020) của mình đã đặt ra năm 2014 về việc cải thiện hiệu suất năng lượng của bộ xử lý di động 25 lần vào năm 2020. Sự ra đời của bộ xử lý AMD Ryzen ™ 7 4800H mới cải thiện hiệu suất năng lượng lên đến 31,7 lần so với 2014 và mang lại hiệu suất dẫn đầu cho máy tính xách tay. Hiệu quả năng lượng cao hơn dẫn đến lợi ích đáng kể của người dùng bao gồm thời lượng pin được cải thiện, hiệu suất tốt hơn, chi phí điện năng thấp hơn và giảm tác động môi trường từ máy tính.

Mark Papermaster, giám đốc công nghệ và phó chủ tịch điều hành, Technology and Engineering tại AMD cho biết, chúng tôi luôn tập trung vào hiệu quả năng lượng trong các bộ xử lý của mình, nhưng vào năm 2014, chúng tôi đã quyết định chú trọng nhiều hơn vào khả năng này. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã tập tập trung vào thử thách và vạch ra một lộ trình để đạt được mục tiêu hiệu quả năng lượng cao hơn 25 lần vào năm 2020. Chúng tôi đã có thể vượt xa mục tiêu của mình, đạt được cải thiện 31,7 lần cho máy tính xách tay cả dòng chơi game và dòng siêu mỏng nhẹ với hiệu năng, đồ họa vượt trội cùng thời lượng pin dài. Tôi thật sự tự hào về đội ngũ kỹ thuật và kinh doanh của chúng tôi.

Hiệu quả năng lượng của bộ xử lý được xác định bởi số lượng công việc được thực hiện trên một đơn vị năng lượng tiêu thụ. Để đạt được mục tiêu 25x20, AMD tập trung vào cải tiến phát triển kiến trúc system-on-chip (SoC); cải tiến, tính năng quản lý năng lượng thời gian thực; và tối ưu hóa năng lượng ở mức silicon. AMD đã giảm 80% thời gian tính toán cho một nhiệm vụ nhất định từ 2014 đến 2020, đồng thời đạt được mức giảm 84% trong sử dụng năng lượng. Điều đó có nghĩa là một doanh nghiệp nâng cấp 50.000 máy tính xách tay AMD từ các mô hình năm 2014 lên các mô hình năm 2020 sẽ đạt được hiệu suất tính toán cao gấp năm lần và giảm 84% mức tiêu thụ năng lượng của máy tính xách tay, và trong 3 năm có tiết kiệm khoảng 1,4 triệu kilowatt giờ điện và 971.000 kg khí thải carbon, tương đương với 16.000 cây được trồng trong 10 năm.

Susan Moore, phó chủ tịch tập đoàn về trách nhiệm doanh nghiệp và các vấn đề của chính phủ quốc tế tại AMD cho biết. Những cải tiến hiệu quả năng lượng mà chúng tôi đã thực hiện trong bộ xử lý máy tính xách tay của chúng tôi tạo nên sự khác biệt trong thế giới xung quanh chúng tôi. Báo cáo công khai mỗi năm về tiến độ và cuối cùng đạt được, và vượt qua mục tiêu hiệu quả năng lượng 25x20 phản ánh cam kết của AMD về công nghệ bền vững.

Ý kiến từ các chuyên gia trong ngành

Cải thiện hiệu suất và giảm mức tiêu thụ năng lượng của bộ xử lý Ryzen 7 4800H vượt xa xu hướng hiệu quả lịch sử được dự đoán bởi định Luật của Koomey - một định luật tương tự của Moore mô tả xu hướng cải thiện hiệu quả năng lượng - gấp 2 lần từ 2014 - 2020.

Tiến sĩ Jonathan Koomey, một chuyên gia trong ngành về điện toán hiệu quả năng lượng cho biết, cách đây sáu năm, AMD đã thử thách bản thân để cải thiện đáng kể hiệu quả năng lượng trong thế giới thực của các bộ xử lý di động. Tôi đã xem xét dữ liệu và có thể báo cáo rằng AMD đã vượt quá mục tiêu 25x20 mà hãng đặt ra vào năm 2014 thông qua thiết kế cải tiến, tối ưu hóa vượt trội và tập trung giống như laser vào hiệu quả năng lượng. Với con chip tiết kiệm năng lượng gấp 31,7 lần so với người tiền nhiệm 2014, AMD đã vượt xa hiệu quả đạt được trong thế giới thực so với tốc độ của định Luật Moore truyền thống cũng như định Luật Koomey.

Kevin Krewell, nhà phân tích chính của TIRIAS Research, cho biết, AMD AMD đã thực hiện một mục tiêu táo bạo để cải thiện hiệu quả xử lý của mình lên 25 lần, vượt xa mức trung bình lịch sử và đạt được vị trí dẫn đầu ngành trong các bộ xử lý di động. Mục tiêu 25x20 đòi hỏi những thay đổi lớn đối với kiến trúc, thiết kế và phần mềm và không chỉ dựa vào những tiến bộ công nghệ xử lý silicon. Đạt được và vượt qua mục tiêu đầy thách thức này là một minh chứng cho công việc khó khăn mà nhóm AMD đưa vào các sản phẩm của mình và đưa AMD lên vị trí dẫn đầu trong các bộ xử lý di động.

Mục tiêu của AMD trong việc cải thiện hiệu suất năng lượng của bộ xử lý máy tính xách tay của mình 25 lần trong năm 2020 có vẻ như là một mục tiêu trừu tượng, tùy tiện khi họ lần đầu tiên công bố nó cách đây 6 năm, Bob O’Donnell, chủ tịch của TECHnalysis Research cho biết. Tuy nhiên, khi họ vượt qua mục tiêu ấn tượng đó, nó trở nên có ý nghĩa hơn nhiều. Tiêu thụ năng lượng thấp hơn chưa bao giờ là không quan trọng hơn đối với hành tinh chúng ta và khả năng của công ty để đạt được mục tiêu của mình đồng thời đạt được hiệu suất xử lý mạnh mẽ là sự phản ánh tuyệt vời của một công ty tập trung vào kỹ thuật công nghệ, và họ đã dẫn đầu thị trường.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.