tech24g.com tech24g.com

©2021 tech24g.com. All rights reserved

AMD công bố chiến lược chi tiết 2020 trong ngày phân tích tài chính

SANTA CLARA, California – 5/3/2020 – Trong ngày phân tích tài chính, AMD (NASDAQ: AMD) đã lên kế hoạch chi tiết lộ trình công nghệ CPU và GPU cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của mình.

Có đến 260 triệu lõi “Zen” x86 đã được bán ra trong các bộ xử lý AMD Ryzen và AMD EPYC, và AMD đã chia sẻ kế hoạch cho những thành công trong tương lai.
  • AMD sẽ giới thiệu những vi xử lý thế hệ Zen 4 vào cuối năm 2020. Lõi Zen 4 hiện đang được thiết kế và sẽ sử dụng tiến trình 5nm.
  • AMD tiết lộ kế hoạch mở rộng chiplet và công nghệ đế xếp chồng, bao gồm cả cách đóng gói chip mới X3D, kết hợp xếp chồng 3D và 2.5D để tăng mật độ băng thông gấp 10 lần.
  • AMD công bố Kiến trúc AMD Infinity thế hệ thứ 3 cho phép cải thiện hiệu suất đáng kể và đơn giản hóa việc lập trình phần mềm cho phép CPU và GPU chia sẻ cùng một bộ nhớ.
  • AMD cũng tăng cường bảo mật sản phẩm với các tính năng mở rộng bằng việc gia nhập liên minh Confidential Computing Consortium , một nhóm các công ty phần cứng và phần mềm hàng đầu làm việc để bảo vệ dữ liệu trong toàn bộ vòng đời của nó.
Để giải quyết số lượng ngày càng tăng và sự đa dạng của các công việc cho GPU, AMD đã công bố một lộ trình đa thế hệ để cung cấp hai kiến trúc đồ họa được tối ưu hóa cho thị trường chơi game và trung tâm dữ liệu:
  • Kiến trúc AMD Radeon ™ DNA (AMD RDNA) được thiết kế để chơi game và hiện đang cung cấp sức mạnh cho các dòng GPU AMD Radeon ™ RX 5000 từng đoạt giải thưởng. Kiến trúc AMD RDNA 2, thế hệ tiếp theo được lên kế hoạch để cải thiện 50% hiệu suất trên mỗi watt so với kiến trúc AMD RDNA thế hệ đầu tiên.

 
  • Nó sẽ hỗ trợ ngay từ phần cứng cho Ray tracing, variable rate shading (VRS) và các tính năng nâng cao khác. Các sản phẩm dựa trên AMD RDNA 2 đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

  • AMD công bố kiến trúc AMD Compute DNA (AMD CDNA) mới, được thiết kế để tăng tốc xử lý các khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu. Kiến trúc AMD CDNA thế hệ đầu tiên, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, bao gồm Kiến trúc AMD Infinity thế hệ thứ hai để tăng cường kết nối GPU với GPU và được tối ưu hóa cho các ứng dụng máy học và máy tính hiệu năng cao. Kiến trúc AMD CDNA 2 tiếp theo sẽ hỗ trợ Kiến trúc AMD Infinity thế hệ thứ 3 để mang lại sức mạnh vượt trội cho các siêu máy tính thế hệ tiếp theo.
  • Mở rộng dựa trên các thế hệ trước của nền tảng phần mềm nguồn mở ROCm cho trung tâm dữ liệu, AMD có kế hoạch giới thiệu ROCm 4.0 vào cuối năm nay như một giải pháp phần mềm hoàn chỉnh cho các hệ thống tính toán hiệu năng cao và máy học.

Bài viết bạn có thể quan tâm

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

TV Samsung QLED mới trang bị FreeSync

Công nghệ Radeon FreeSync ™ mang đến cho bạn khả năng chơi game mượt mà trên màn hình lớn. 20 TV Samsung QLED đã tham gia hệ sinh thái màn hình chơi game lớn nhất trong ngành với hơn 250 màn hình hỗ trợ công nghệ Radeon FreeSync ™ trên toàn thế giới—

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Ryzen 5 2400G mạnh mẽ sánh vai cùng RX570 cân tốt game AAA

Trong những tháng cuối năm 2018 thị trường PC tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Trong đó không thể không kể tới card đồ họa và CPU. Khi mà giá đơn vị tiền ảo Bitcoin lao dốc thì cũng là lúc card đồ họa được các thương lái xả ra rất nhiều với giá cực kỳ rẻ.

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

[REVIEW] AMD RYZEN 7 2700X : CPU Ryzen mạnh nhất, được những gì?

Không dài dòng , hôm nay mình sẽ test sản phẩm AMD Ryzen 7 2700X sản phẩm cao cấp cũng là sản phẩm đắt nhất tính tới thời điểm hiện tại của AMD. Sơ qua về thông số thì đây là sản phẩm thuộc dòng X ép xung của AMD nhưng lại đi kèm tản nhiệt, sản phẩm được xuất xưởng với mức xung 3.7GHz chạy turbo ở mức 4.3GHz,..

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

Ryzen 5 2600X - Không ngại game khủng, giá cả phải chăng

ASUS gần như đã lột mình hoàn toàn với dòng mainboard mới của mình trong năm 2018 với những đường nét thiết kế mới độc đáo và không kém phần cuốn hút, nổi bật là những mainboard dòng ROG Strix với những dòng chữ được in thẳng xuống bề mặt của bo mạch chỉ cả trước lẫn sau, mới nhất có thể kể đến bo mạch ROX Strix X470-F GAMING...

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

AMD Ryzen 3 2200G - Hiệu năng cao cho các game esport và hệ thống HTPC gia đình

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay máy tính là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trên thị trường có rất nhiều cấu hình máy tính khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nếu bạn cần một chiếc máy tính với giá tiền vừa phải để đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, trải nghiệm các tựa game E-sport sau những giờ làm việc căng thẳng thì lựa chọn nào là phù hợp?

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE : vị vua phân khúc phổ thông

AMD Athlon 200GE sản phẩm CPU mới nhất của AMD, mục tiêu nhắm vào phân khúc phổ thông nhưng AMD có hơi quá đà khi lại nhét vào tận 2 nhân và 4 luồng xử lý dữ liệu với mức xung nhịp 3.2GHz nhìn trước qua về mức xung thì chúng ta có thể thấy với những game đòi hỏi mức xung xử lý cao thì sản phẩm này sẽ khá ngon lành để chơi game, bên cạnh 4 luồng xử lý dữ liệu AMD còn tích hợp thêm 3 nhân xử lý đồ họa bên trong CPU giúp chúng ta có thể chơi kha khá game với hiệu năng mà 3 nhân đồ họa này mang lại.